9 พค .63 กองบังคับการปราบปราม โดยการอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.มีชัย กำเนิดพรม, พ.ต.อ.มนตรี เทศขัน, พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.บุญลือ ผดุงถิ่น ผกก.3 บก.ป., พ.ต.ท.วิวัฒน์ จิตโสภากุล, พ.ต.ท.สิงห์ชัย ฐานไชยสิทธิ์, พ.ต.ท.สุริยศักดิ์ จิราวัสน์, พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ ศรีจันทร์ รอง ผกก.3 บก.ป., พ.ต.ท.ธีรภาส ยั่งยืน รอง ผกก.4 บก.ป.ปฏิบัติราชการ กก.3 บก.ป.

พ.ต.ท.เอนก บุญตา สว.กก.3 บก.ป. ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายมนัส สอาดศรี อายุ 48 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนครสวรรค์ ที่ 679/2550 ลงวันที่ 12 สิงหาคม 2550 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “ปล้นทรัพย์โดยมีหรือใช้อาวุธปืน หรือโดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม, ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต หรือโดยมีเหตุอันควร,ร่วมกันบุกรุกเคหสถานในเวลากลางคืน, ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น หรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย, ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นหรือรับของโจร”

จับกุมได้ที่ บริเวณริมถนนภายในหมู่บ้าน ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี

เหตุเกิดเมื่อกลางดึกของวันที่ 8 ส.ค.50 มีคนร้ายจำนวน 6 คน พร้อมอาวุธครบมือ สวมหมวกไหมพรม บุกปล้นทรัพย์ บริษัทโชมรูมแห่งหนึ่งใน อ.เมือง จว.นครสวรรค์ โดยจับเจ้าหน้าที่ รปภ. ที่เฝ้าโชว์รูมรถยนตร์มัดไว้ ก่อนยกตู้เซฟไป ซึ่งมีทรัพย์สินมูลค่าสามแสนบาท และต่อมาเมื่อวันที่ 12 ส.ค.50 เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้แล้ว 5 คน เหลือเพียง นายมนัส หัวหน้าแก๊งที่หลบหนีการจับกุมไปได้ โดยจากการสืบสวนเพิ่มเติมทราบว่า แก๊งดังกล่าวจะปล้นโชว์รูมรถยนต์ และบริษัทชั้นนำทั้งในภาคกลาง ภาคเหนือ ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพ)
ต่อมาเมื่อวันที่ 8 พ.ค.2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.3 บก.ป.สืบสวนทราบว่าหลังก่อเหตุ ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาทำงานในพื้นที่ ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จึงได้เดินทางลงพื้นที่ไปตรวจสอบ พบผู้ต้องหายืนอยู่บริเวณริมถนนภายในหมู่บ้านย่าน ต.บางพูด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี จึงเจ้าจับกุม นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางม่วง จ.นครสวรรค์ ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
สอบสวนเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา