บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) รายงานสถานการณ์น้ำมันดิบปิดตลาดประจำวันที่ 28 เม.ย. 63 น้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสปรับตัวลดลง 44 เซนต์ ปิดที่ 12.34 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ส่วนน้ำมันดิบเบรนท์ปรับตัวเพิ่มขึ้น 47 เซนต์ ปิดที่ 20.46 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล

โดยตลาดคาดความต้องการใช้น้ำมันจะฟื้นตัวขึ้น หลังรัฐบาลหลายประเทศเริ่มผ่อนปรนมาตรการปิดเมือง โดยสหรัฐฯ เตรียมจะเปิดดำเนินการธุรกิจต่างๆ ในอย่างน้อย 16 รัฐ ขณะที่สหราชอาณาจักรยังไม่เริ่มผ่อนคลายมาตรการ หลังกังวลว่าการแพร่ระบาดของไวรัสอาจกลับมารุนแรงอีกครั้ง

ขณะที่สถาบันปิโตรเลียมด้านพลังงานสหรัฐฯ (API) รายงานปริมาณน้ำมันดิบคงคลังสหรัฐฯ ประจำสัปดาห์สิ้นสุด ณ วันที่ 24 เม.ย. 63 ปรับตัวเพิ่มขึ้น 10 ล้านบาร์เรล แตะระดับ 510 ล้านบาร์เรล

ขณะเดียวกันคณะกรรมการกำกับกิจการด้านพลังงานของรัฐเท็กซัสจะเปิดให้ลงคะแนนเสียงเกี่ยวกับการปรับลดกำลังการผลิตน้ำมันของรัฐในสัปดาห์หน้า หลังการผลิตน้ำมันไม่คุ้มทุนต่อราคาน้ำมันที่อยู่ในระดับต่ำในปัจจจุบัน โดยนาย Sitton หนึ่งในคณะกรรมการเสนอให้มีการปรับลดกำลังการผลิตน้ำมันราว 1 ล้านบาร์เรลต่อวัน หรือร้อยละ 20 ของกำลังการผลิตทั้งหมดของรัฐเท็กซัส