พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีแหล่งข่าวในพรรคพลังประชารัฐออกมาเปิดเผยว่า จะปรับคณะรัฐมนตรี 6 ตำแหน่ง โดยเฉพาะกระทรวงการคลังจะให้นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังขึ้นเป็นรัฐมนตรี และให้นางนฤมล ภิญโญสิณวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีขึ้นเป็น รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังนั้น ยืนยันไม่มีการปรับ ครม.และไม่เป็นความจริง เพราะสถานการณ์ตอนนี้ต้องเอาเรื่องโควิด-19 ให้หายดีและเรียบร้อยก่อน เพื่อให้ประชาชนออกมาทำมาหากิน

ส่วนกรณีที่มีข่าวว่าตนให้นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐลาออกจากตำแหน่งในงานบวงสรวงพรรคพลังประชารัฐเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น พลเอกประวิตร ย้ำว่าไม่มีและไม่ได้มีการคุยอะไรกัน รวมไปถึงจะปรับตำแหน่งกรรมการบริหารพรรคอีกหลายตำแหน่งนั้น พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ไม่มีเพราะยังไม่ได้ประชุมพรรค เมื่อถามย้ำว่า ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นนายอุตตมจะยังคงเป็นหัวหน้าพรรคอยู่ใช่หรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้แล้วแต่ที่ประชุมพรรค ถ้าที่ประชุมพรรคว่ายังไงก็ว่าตามเขา

ทั้งนี้ที่มีกระแสข่าวความขัดแย้งในพรรคพลังประชารัฐและการปรับโครงสร้างของพรรคออกมาในช่วงที่มีสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ใครเป็นคนปล่อยข่าวก็ให้ไปถามคนนั้น