นายพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG เปิดเผยว่า บริษัทฯ ร่วมกับตลาดไท มอบสิทธิประโยชน์ให้กับเครือข่ายผู้ประกอบการรถเร่ที่ลงทะเบียนในโครงการตลาดไทช่วยไทยสู้ภัย COVID-19 ซึ่งเป็นโครงการที่เปิดโอกาสให้ประชาชนที่ถูกพักงานหรือถูกยกเลิกจ้างกะทันหันที่มีรถกระบะเป็นของตนเองสมัครร่วมโครงการเพื่อเป็นผู้ประกอบการรถเร่หรือรถพุ่มพวงทำให้มีรายได้ไปจุนเจือครอบครัวและบรรเทาความเดือดร้อนได้เป็นอย่างดี โดยในส่วนของพีทีมีความยินดีมอบสิทธิพิเศษ 2 ต่อ เพื่อช่วยเหลือและแบ่งเบาต้นทุนของเครือข่ายผู้ประกอบการรถเร่ ได้แก่ ต่อที่ 1 รับน้ำดื่ม PT ขนาด 1.5 ลิตร 2 ขวด เมื่อเติมน้ำมันครบ 600 บาท และต่อที่ 2 เติมน้ำมันครบทุกๆ 150 ลิตร ได้รับส่วนลดน้ำมัน 50 บาท โดยสามารถสะสมได้ภายในช่วงระยะเวลาโปรโมชั่นตั้งแต่วันที่ 30 เมษายน – 30 มิถุนายน 2563

สำหรับเงื่อนไขกิจกรรมครั้งนี้ แบ่งเป็น 3 ขั้นตอน ได้แก่
1. สมาชิกจะต้องลงทะเบียนกับทางตลาดไท และเป็นสมาชิก PT Max Card ที่ใช้เบอร์โทรศัพท์ลงทะเบียนหมายเลขเดียวกันเท่านั้น
2. สมาชิกที่จะได้รับ SMS ตอบรับยืนยันเข้าร่วมโปรโมชั่นกับพีที
3. สมาชิกสามารถเข้าร่วมโปรโมชั่น 2 ต่อได้ทันทีตามระยะเวลาโปรโมชั่นที่กำหนด

ด้านนายอภิภู ภัทรประสิทธิ์ ผู้จัดการฝ่ายพัฒนากลยุทธ์ธุรกิจ บริษัท ไทย แอ็กโกร เอ็กซเชนจ์ จำกัด (ตลาดไท) กล่าวเสริมอีกว่า ตลาดไทรู้สึกยินดีมาก ที่ได้ร่วมมือกับบัตร PT Max Card เพื่อจัดโครงการ “PTG x Talaadthai” และยังเป็นการสานต่อกิจกรรมก่อนหน้านี้ที่ตลาดไทได้จัดโครงการ “ตลาดไทช่วยไทย สู้ภัย COVID-19” และการที่ได้ร่วมมือกับบัตร PT Max Card ซึ่งมีสมาชิกอยู่ที่ 13.3 ล้านใบ โดยถือว่าอยู่ในระดับที่สูงมากและครอบคลุมกลุ่มลูกค้าทั่วประเทศ

ดังนั้น ในเบื้องต้นทางตลาดไทก็คาดว่ากิจกรรมที่ร่วมมือกันในครั้งนี้จะได้รับผลตอบรับที่ดี และสามารถช่วยเหลือผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากการระบาดของ COVID-19 ได้อีกด้วย