นายคีรี กาญจนพาสน์ ประธานกรรมการกลุ่มบริษัทบีทีเอส พร้อมด้วย นายแพทย์ ชัยวัฒน์ เตชะไพฑูรย์ ผู้อำนวยการศูนย์สนับสนุนนักรบเสื้อขาวสู้ภัย COVID-19 แพทย์สมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ เดินทางไปร่วมแสดงความเสียใจ และให้กำลังใจแก่ครอบครัว เจ้าหน้าที่ อสม. นายบุญส่ง มะนาวหวาน อสม. อายุ 72 ปี ซึ่งเสียชีวิตจากอุบัติเหตุ ระหว่างปฏิบัติหน้าที่อย่างกล้าหาญ และเสียสละ ขณะจะนำหน้ากากอนามัย และเจลล้างมือไปแจกแก่ชาวบ้าน

โดยมี นายแพทย์ธเรศ กรัษนัยรวิวงค์ อธิบดีกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ (สบส.) กระทรวงสาธารณสุข เป็นผู้แทนมอบเงิน จำนวน 500,000 บาท ให้แก่ นางประเสริฐ มะนาวหวาน ภรรยาผู้เสียชีวิต พร้อมด้วย นายรังสิน กฤตลักษณ์ ผู้อำนวยการใหญ่สายปฏิบัติการ บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) ร่วมเป็นสักขีพยาน ณ อำเภอเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี

สำหรับ วิกฤตการณ์ โควิด-19 ครั้งนี้ ตนในนามเอกชนได้เข้ามามีส่วนร่วมในการให้ ขวัญกำลังใจซึ่งถือเป็นเรื่องสำคัญที่มาก ช่วยให้เขามีพลังไปต่อสู้ ขณะที่รัฐบาลได้ทำเต็มที่กับเรื่องนี้ ทางกระทรวงสาธารณสุข รวมทั้งนักรบชุดขาวก็เสียสละมาโดยตลอด

อย่างไรก็ตาม โครงการ อสม.ได้ครอบคลุมไปทั่วประเทศ ลุงบุญส่งถือว่าเป็น อสม. รายแรกที่เสียชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ดังนั้นจึงได้ติดตามลงพื้นที่ในวันนี้ด้วยความห่วงใย