นายวีระ สมความคิด เลขาธิการ เครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น (คปต.)และ นางสาวณัฏฐา มหัทธนา นักเคลื่อนไหวทางการเมือง พร้อมด้วย ส.อ.ณรงค์ชัย นำหลักฐานเข้าร้องเรียน กับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาผู้แทนราษฎร (กมธ.ป.ป.ช.) ที่พรรคเสรีรวมไทย หลังถูกข่มขู่จากการออกมาเปิดเผยเรื่องทุจริตภายในหน่วยงานต้นสังกัด

โดย ส.อ.ณรงค์ชัย กล่าวว่า ตนพบปัญหาการทุจริตในโครงการต่างๆ ของหน่วยงาน โดยเฉพาะการออกหนังสืออนุมัติการเดินทางชั่วคราวเพื่อไปทำกิจกรรมนอกพื้นที่ ซึ่งจากการตรวจสอบเอกสารพบว่ามีการออกเอกสารซ้ำหลายครั้ง เปลี่ยนแปลงเฉพาะเลขหนังสือและวันที่ทำกิจกรรม แต่รายชื่อผู้ร่วมกิจกรรมยังเป็นคนเดิมทุกครั้ง โดยมีการบังคับให้กำลังพล 25 นายที่มีชื่อร่วมกิจกรรม เซ็นชื่อรับเบี้ยเลี้ยง แต่ ส.อ.ณรงค์ชัย ยืนยันว่าไม่เคยร่วมกิจกรรมและไม่เคยได้รับเบี้ย และเมื่อตัดสินใจนำหลักฐานทั้งหมดออกมาเปิดเผยข้อมูลเรื่องดังกล่าว แต่กลับถูกต้นสังกัดข่มขู่ และเตรียมแจ้งความดำเนินคดีฐานขโมยทรัพย์สินราชการ จึงเรียกร้องให้กมธ.ป.ป.ช.ตรวจสอบ

ด้าน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า แม้ขณะนี้ยังไม่สามารถเรียกประชุม กมธ. ป.ป.ช. ได้เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่คณะกรรมาธิการยังทำงานต่อเนื่อง โดยเรื่องสำคัญเร่งด่วนขณะนี้คือ การตรวจสอบขบวนการกักตุนหน้ากากอนามัย ส่วนการประชุมกรรมาธิการจะเริ่มทันทีที่มีการยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉิน โดยไม่ต้องรอให้มีการเปิดสมัยประชุมสภา