นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงาน พรรคร่วมรัฐบาล หรือ วิปรัฐบาล เปิดเผยถึงกรณีที่ฝ่ายค้านเสนอให้มีการเปิดประชุมสภาผู้แทนราษฎรสมัยวิสามัญเพื่อรับทราบ พ.ร.ก.กู้เงิน ว่า ในความเห็นส่วนตัวมองว่าไม่ควรที่จะมีการประชุมสภาในขณะนี้เพราะ หลายฝ่ายกำลังร่วมมือกันเพื่อกำจัดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ให้หมดไป ซึ่งถือว่าใกล้ประสบความสำเร็จแล้ว หากมีการเปิดประชุมสภาแล้วมีคนมารวมตัวกันทำให้เชื้อไวรัสแพร่ระบาดขึ้นมาอีกแล้วจะทำอย่างไร

อย่างไรก็ตาม ทางวิปรัฐบาลก็ไม่ได้นิ่งเฉยกับข้อเสนอของฝ่ายค้าน ซึ่งในวันจันทร์ที่ 27 เม.ย. นี้ จะมีการหารือร่วมกับแกนนำวิปรัฐบาลของแต่ละพรรคเพื่อหาข้อสรุปในเรื่องนี้อีกครั้งหนึ่ง

นอกจากนี้ นายวิรัช ยังกล่าวถึงกรณีฝ่ายค้านไม่เห็นด้วยที่รัฐบาลจะมีการต่ออายุพระราชกำหนด หรือ พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน นั้น เรื่องดังกล่าวเป็นอำนาจหน้าที่ของรัฐบาล ซึ่งมองว่า ขณะนี้จำนวนผู้ติดเชื้อลดลงเรื่อยๆ จนเหลือเพียงหลักสิบต้นๆ หากเราสามารถพยุงไว้เช่นนี้ได้จำนวนผู้ติดเชื้อก็จะลดลง หากมีการเปิดให้ใช้ชีวิตตามปกติ ก็อาจจะทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นสูง อย่างก้าวกระโดดแบบบางประเทศ เช่น สิงคโปร์ ซึ่งขณะนี้มีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นวันละมากกว่า 1,500 คน ดังนั้น หากมีการเปิดประชุมสภาแล้วทำให้ประเทศไทยเป็นอย่างนั้นบ้างจะทำอย่างไร