นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กรุงเทพมหานคร เขตหลักสี่-จตุจักร พรรคพลังประชารัฐ นำทีมงานลงพื้นที่ชุมชนเคหะท่าทราย เขตหลักสี่ นำข้าวสารแจกจ่ายให้กับประชาชนบ้านละ 5 กิโลกรัม เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนและลดภาระค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนในช่วงวิกฤติจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเลือกใช้วิธีการเดินการแจกจ่ายให้ประชาชนถึงประตูบ้าน เพื่อหลีกเลี่ยงการให้ประชาชนออกมารวมตัวกันเป็นจำนวนมาก และเพื่อให้เป็นไปตามมาตรการของรัฐบาลที่ต้องการให้ประชาชนอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ

นายสิระ บอกว่า ขณะนี้ถึงแม้ว่าสถานการณ์ของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิดจะดีขึ้น แต่ประชาชนส่วนใหญ่ยังคงลำบากจากการตกงาน ทำให้ขาดรายได้ ตนจึงได้จัดหาข้าวสารนำมาแจกจ่าย ซึ่งที่ผ่านมาตนได้ดำเนินการแจกไปแล้วกว่า 10,000 ถุง และตอนนี้ได้สั่งเพิ่มมาอีก เพื่อต้องการแจกจ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่อย่างทั่วถึง โดยการลงพื้นที่แจกข้าวสารถึงบ้านพักของประชาชนแบบนี้ นอกจากจะเป็นการหลีกเลี่ยงการออกมารวมตัวของประชาชนแล้ว ตนก็จะได้พบปะประชาชนเพื่อให้กำลังใจและสอบถามรับฟังเกี่ยวกับความเดือดร้อนต่างๆของประชาชน เพื่อนำไปสู่การแก้ไขต่อไป พร้อมยืนยันว่าตนจะช่วยเหลือประชาชนอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ประชาชนไม่ผิดหวังที่ได้เลือกให้ตนเข้ามาทำหน้าที่เป็นผู้แทนราษฎร และหากใครมีปัญหาความเดือดร้อนต้องการให้ช่วยแก้ไขก็สามารถเดินทางไปติดต่อได้ที่สำนักงานที่บ้านทรงไทย ถนนแจ้งวัฒนะ

นอกจากนี้ นายสิระ ยังได้นำผ้ากันเปื้อนและหน้ากากอนามัยผ้า ไปแจกจ่ายให้กับพ่อค้าแม่ค้าในบริเวณตลาดนัดในชุมชนเคหะท่าทราย เพื่อใช้ในการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19