เมื่อวานนี้ (28 ก.พ.) พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เปิดเผยในรายการ กล่องดำ ถึงประเด็นที่ สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) มีมติไม่เห็นชอบรายชื่อ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ทั้ง 7 คนที่ได้รับการสรรหา รวมถึงกรณีก่อนหน้านี้ สนช. มีมติให้แก้ไขให้บังคับใช้ พ.ร.ป. ว่าด้วยการเลือกตั้ง ส.ส. ออกไปอีก 90 วัน หลังจากประกาศในราชกิจจานุเบกษา ทำให้การจัดการเลือกตั้งถูกเลื่อนออกไป โดยพลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ ระบุว่า ถ้าตนเป็นประธานศาลฏีกาที่รับผิดชอบการสรรหามาอย่างถูกต้อง พยายามคัดคนที่ดีที่สุดมาให้ 2 ท่าน และสรรหาผู้สมัครอื่นอีก 5 คน และกรรมการสรรหาชุดนี้รวมถึง นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานฯ สนช. เองด้วย ก็พยายามทำอย่างนี้แล้ว มาล้มอย่างนี้ได้อย่างไร คุณพรเพชรควรลาออกจากประธาน สนช. หรือไม่ ประธานศาลฏีกาไม่ต้องลาออก แต่ต้องคิดว่า ทำไม สนช. มาทำอย่างนี้ หรือพวกที่ยืนอยู่เบื้องหลังมาทำอย่างนี้ มันหักหน้ากันหรือไม่

“แล้วผลที่สุดออกมาอย่างนี้เป็นอย่างไร เลื่อนเลือกตั้งหรือเปล่าละ เพราะเมื่อไม่ผ่านก็ต้องมาสรรหาใหม่ ภายใน 90 วัน แล้วสรรหาก็ต้องมาตรวจสอบคุณสมบัติอีก ต้องให้ สนช. พิจารณาใหม่ แล้วมันเห็นไม่ชอบอีกนะ ตกลงจะเลือกตั้งหรือเปล่า? จะให้ประชาชนไปล้มพวกเอ็งหรอ ผมว่าน่าจะเกิดเหตุการณ์อย่างนี้ได้แล้วนะ” พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ กล่าว

พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ กล่าวต่อไปว่า ตอนที่รัฐบาลบอกว่าการเลือกตั้งจะถูกเลื่อนออกไป 90 วัน กลุ่มนักศึกษาก็ออกมาต่อสู้กันแล้วว่าทำไมต้องเลื่อนการเลือกตั้งไปอีก สัญญากับต่างชาติเอาไว้แล้วไม่ใช่หรือ ว่าจะเลือกตั้งตั้งแต่ ปี 58 ปี 59 ปี 60 ไปจนถึง พ.ย. ปี 61 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา บอกว่าไม่ได้พูด แต่ก็มีคลิปยืนยันอยู่ทั้งหมด พวกนี้หน้าด้านทั้งนั้น

พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ กล่าวเพิ่มว่า การเลือกตั้งถูกเลื่อนต่อไปอีก เพราะทำโพลเท่าไหร่ก็ยังไม่ได้เป็นซักที ตอนนี้ถึงทำประชานิยม ไทยนิยม ถ้าทำมันควรจะทำตั้งแต่เป็นรัฐบาลใหม่ๆ ประชาชนเดือดร้อน ต้องวิ่งลงไปหาหรือช่วยประชาชน ไม่ใช่มาทำตอนใกล้จะเลือกตั้ง ถ้าตนเป็นพลเอกประยุทธ์ ไหนๆก็ยึดอำนาจมาแล้ว ผิดก็อภัยโทษไปแล้ว ก็ทำให้มันดีไปเลยก็หมดเรื่อง ให้ประชาชนเชื่อถือศรัทธา ออกกฏหมายกติกาให้เป็นกลาง แล้วก็ให้เลือกได้คนดีที่สุด คุณจะบอกเขาเอาเทวดามาเป็น ส.ส. นายกฯ หรือ รัฐมนตรี มันไม่ได้หรอก ก็ออกกติกามาแล้วให้ประชาชนเขาเลือกเอาคนที่เขาคิดว่าดีที่สุด แล้วคุณก็ถอยไปแค่นี้ ปัญหามันจะไม่เกิดขึ้น แต่ที่มันเกิดขึ้นมันเพราะกิเลศของคุณและพวกคุณ ที่อยากจะเป็นโดยไม่ยอมเข้าสู่กระบวนการ

“แน่จริงก็ลงมาเลือกตั้งสิ คุณประยุทธ์ หรือจัดตั้งพรรคการเมืองเหมือนพลเอก สนธิ ท่านยังกล้าตั้งพรรคการเมืองลงมาสู้การเลือกตั้งเลย คุณประยุทธ์ แน่จริงคุณลงมาสิ หรือคุณประยุทธ์ จะมาลงแข่งกับผมตัวต่อตัวก็ได้เอาไหม? ถ้าคุณประยุทธ์มาลงแข่งกับผมตัวต่อตัว คุณประยุทธ์ชนะ ผมจะไม่เล่นการเมือง ถ้าผมชนะคุณประยุทธ์ จะต้องเลิกลาออกวันนี้เอาไหม?” พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ กล่าว