วันที่​ 15 เม.ย.63 เวลา 14.00 น.: พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พร้อมด้วย​ พล.ต.ต.ปฏิพัทธ์ สุบรรณ ณ อยุธยา รอง ผบช.ตชด. ปฏิบัติราชการ สตม. นำข้าราชการตำรวจในสังกัด สตม. พร้อม​ “คุณเป้” สุขุมาล ชิงดวง ประธานชมรมแม่บ้านตำรวจ​ตรวจ​คน​เข้า​เมือง​,วตท.รุ่นที่ 19,บ.ธนสรรไรซ์ จำกัด และ หจก.สรรรวมผล 999 นำสิ่งของเครื่องใช้จำเป็น หน้ากากอนามัย,ไข่ไก่,ข้าวสาร,ปลาประป๋อง และอาหารอื่นๆ อีกหลายชนิด มอบให้กับชาวบ้าน ณ ชุมชนบ้านมั่นคงสวนพลู แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กทม. ตาม โครงการ ปันน้ำใจ สู้ภัย covid-19 ของ สตม.

ทางด้าน พล.ต.ท.สมพงษ์ฯ เปิดเผยว่า โครงการนี้เป็นโครงการของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ที่จัดตั้งขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อน เป็นการบำบัดทุกข์ บำรุงสุข ให้กับผู้ได้รับความเดือดร้อนจากโรค Covid-19​ ที่ส่งผลกระทบต่อหลายภาคส่วน และประชาชนอีกหลายกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นชาวไทย หรือชาวต่างชาติ ที่กำลังได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก จึงได้จัดตั้งโครงการนี้ขึ้นมา เพื่อให้ผู้มีจิตศรัทธาร่วมกันบริจาคสิ่งของที่จำเป็นต่างๆ เพื่อนำไปช่วยเหลือและมอบให้กับผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากโรค Covid​-19 และในครั้งนี้ มีโอกาศนำมาช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ชุมชนบ้านมั่นคงสวนพลู ซึ่งมีผู้พักอาศัยมากถึงกว่า 300 ครัวเรือน และได้รับความเดือดร้อนจากโรค Covid​ 19

และทาง ผบช.สตม. กล่าวทิ้งท้ายว่า ทาง สตม. มีความยินดีและเต็มใจที่จะให้ความช่วยเหลือทุกคนอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นชาวไทยหรือชาวต่างชาติที่ได้รับความเดือดร้อนจากโรคอุบัติใหม่ ไวรัสโคโรน่า Covid​ 19 ในครั้งนี้ และ สตม. ขอส่งกำลังใจไปถึงทุกคน โดยความร่วมมือร่วมใจของทุกคน ทุกฝ่าย จะช่วยให้ก้าวข้ามผ่านวิกฤติโควิด-19 ในครั้งนี้ไปด้วยกัน

สุรเชษฐ​ ศิลา​นนท์​ รายงาน​