นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคเพื่อไทย โพสต์เฟซบุ๊กกล่าวถึงกรณีที่รัฐบาลเปิดมาตรการเยียวยาลูกจ้างชั่วคราว อาชีพอิสระ นอกระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิด-19 (COVID-19) จะได้รับเงินสนับสนุนจากมาตรการเยียวยา รายละ 5,000 บาทต่อเดือน  ว่าเมื่อวานผมและทีมอาสาสมัครเป็นตัวแทนนำของที่พวกเราได้กรุณาบริจาคไปมอบให้ครอบครัวของเด็กพิการซ้ำซ้อนที่กำลังลำบากเป็นวันที่สองครับ ไปแถวคลองสาน ทุ่งครุ ทั้งหมด 11 ครอบครัว วันนี้จะไปโซนดอนเมือง ลำลูกกาอีก 6 ครอบครัว ทุกครอบครัวได้รับผลกระทบจากวิกฤตโควิด รายได้ลดลง ถูกเลิกจ้าง ตกงาน สองวันนี้ผมลงไปพบ 34 ครอบครัว มีคนที่ได้รับเงินช่วยเหลือ 5,000 บาทแล้ว 1 ครอบครัว อนุมัติแล้วรอเงินอีก 1 ครอบครัว ที่เหลือยังไม่รู้ว่าจะได้ไหม ทั้งๆ ที่เด็กพิการทุกครอบครัวลงทะเบียนไว้กับทางภาครัฐแล้ว

“หน่วยงานหลักที่จะต้องดูแลผู้ที่ลำบากในช่วงวิกฤตินี้คือ ภาครัฐ ที่เป็นคนบริหารจัดการเงินภาษีที่เก็บจากพวกเราไป หวังว่าความช่วยเหลือจะลงไปถึงผู้ที่กำลังเดือดร้อน ได้อย่างรวดเร็ว ทั่วถึงและโปร่งใส ประชาชนช่วยเหลือกันเองทำได้ในระดับหนึ่งเท่านั้นครับ” นายชัชชาติ กล่าว

เมื่อวานผมและทีมอาสาสมัครเป็นตัวแทนนำของที่พวกเราได้กรุณาบริจาคไปมอบให้ครอบครัวของเด็กพิการซ้ำซ้อนที่กำลังลำบากเป็นวันที…

โพสต์โดย ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เมื่อ วันอังคารที่ 14 เมษายน 2020