ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง(บช.ก.) พลตำรวจโทฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดเผยหลังการประชุมสรุปคดีหวย 30 ล้านบาท โดยยืนยันว่าขณะนี้พนักงานสอบสวนเตรียมเอกสารและพยานหลักฐานทั้งหมดเพื่อขอศาลอาญารัชดาออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องแล้ว ยืนยันคดีมีความพร้อมเต็มร้อยเปอร์เซ็น โดยทาง พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เตรียมแถลงข่าวอย่างเป็นทางการในวันพรุ่งนี้ เวลา 13.00 น.ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กล่าวยืนยันกรณีมีส่วนกระแสข่าวการออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องในวันนี้นั้นรวมถึงกระแสข่าวพนักงานสอบสวนเดินทางไปจับกุมตัว ครูปรีชา ใคร่ครวญ และผู้ที่เกี่ยวข้องวันนี้นั้นไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด เพราะทุกอย่างต้องทำตามอำนาจหน้าที่ และทำตามกฏหมายที่ให้ไว้โดยไม่สามารถทำตามความคิดที่ต้องการได้ รวมถึงขณะนี้มีการแบ่งกลุ่มผู้ที่ร่วมกันก่อพฤติกรรมลักษณะนี้ไว้เรียบร้อยแล้ว โดยขอให้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเป็นผู้ตอบคำถามทั้งหมด ส่วนการนำพยานที่เกี่ยวข้องมาสอบปากคำ แล้วกล่าวหาว่าตำรวจบังคับให้เซ็นยอมรับสารภาพนั้น ยืนยันว่าตำรวจไม่กระทำลักษณะนั้น เพียงแต่ตนเองได้บอกกับพยานว่าขอให้พูดความจริง เพราะตำรวจมีข้อมูลพยานหลักฐานที่ชี้ให้เห็นพฤติการณ์ทั้งหมดแล้วและที่ผ่านมาตำรวจให้โอกาสในการยอมรับสารภาพแล้ว

ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ยังกล่าวว่าคดี ที่เกี่ยวข้องกับลอตเตอรี่เราต้องนำมาศึกษาแผนประทุษกรรมของคนร้าย ว่าเป็นอย่างไรบ้างให้มีข้อมูลในการทำคดี ทุกวันนี้มีคดีที่มีคนถูกล๊อตเตอรี่แต่กลับถูกกล่าวหาจำนวนมาก โดยเฉพาะในจังหวัดบุรีรัมย์จำนวนถึง 3 คน ซึ่งทั้งหมดลักษณะแบบเดียวกับคดีนี้