นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางไปที่ตลาดสดหัวรถไฟ เขตเทศบาลนครนครราชสีมา เพื่อแจกหน้ากากอนามัยผ้าและแอลกอล์ฮอล์ ตามโครงการ “คนโคราชรักจริงไม่ทิ้งกันร่วมใจฝ่าวิกฤติโควิด 19” ให้กับพ่อค้า แม่ค้า และประชาชนที่มาจับจ่ายซื้ออาหารที่ตลาด โดยมีผู้สนใจรอรับเป็นจำนวนมาก

นายเทวัญ กล่าวว่า ในฐานะที่ตนเองกำกับดูแลงานสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ตนก็เห็นใจพระภิกษุสงฆ์ที่ต้องได้รับความลำบากเวลาออกไปบิณฑบาต ท่านก็กลัวติดเชื้อโควิด ในขณะเดียวกัน ประชาชนที่จะเข้าไปทำบุญในวัด เมื่อไปพบกับผู้คนมากๆก็กลัวติดโควิดเหมือนกัน ณ วันนี้ รัฐบาลโดยสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ก็ได้คำสั่งห้ามให้ทุกวัดงดกิจกรรม
ทุกอย่างไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมทางศาสนา วันสำคัญทางพุทธศาสนา และกิจกรรมวันสงกรานต์ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด ซึ่งทางวัดก็คงจะได้รับผลกระทบคือขาดปัจจัยในการทำบุญ ซึ่งตนเองกำลังจะหารือกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อหาแนวทางและมาตรการช่วยเหลือพระสงฆ์ที่ได้รับผลกระทบซึ่งคาดว่า จะได้ข้อยุติในเร็วๆ นี้ ทั้งนี้ตนเองก็เชื่อมั่นว่าในสถานการณ์เช่นนี้ประชาชนทั่วประเทศก็คงเข้าใจดีว่าทำไมจะต้องมีสั่งห้ามทุกวัดงดกิจกรรมทางศาสนา