นนทบุรี :  การกรณีที่สังคมในโลกโซเซียลแขร์ภาพและข้อความว่า มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 ป่วยและล้มสติอยู่ในร้านสะดวกซื้อ สาขาหมู่บ้านพระปิ่น 3 ในเขตอำเภอบางใหญ่ จ.นนทบุรี นั้น

ในเวลาต่อมา งานกู้ชีพเทศบาลตำบลเมืองบางแม่นาง ได้ชี้แจงว่า บุคคลในภาพที่กำลังแชร์กันในพื้นที่เทศบาลเมืองบางแม่นางและพื้นที่ใกล้เคียงนั้น สถานที่เกิดเหตุคือ ร้านสะดวกซื้อหลังหมู่บ้านพระปิ่น 3 จริง แต่ในภาพคนไข้ไม่ได้ติดเชื้อไวรีสโควิด 19 แต่อย่างใด คนไข้มีอาการชักเกร็งและอาเจียน งานกู้ชีพเทศบาลเมืองบางแม่นาง ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลบางใหญ่ แพทย์ได้ทำการตรวจร่างกายแล้วยืนยันว่าคนไข้มีอาการชักเกร็งจริง และได้นำตัวส่งต่อผู้ป่วยไปยังโรวพยาบาลบางบัวทอง เพื่อรักษาอาการชักเกร็งตามสิทธิ

ทางด้าน พ.ต.อ.สุรพจน์ รอดบำรุง ผกก.สภ.บางใหญ่ เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าวทาง สภ.บางใหญ่ ได้ทำการตรวจสอบข้อมูลแล้วพบว่าผู้ป่วยคือนายธนชัย  มาลาพงษ์ อายุ 20 ปี เป็นโรคลมชัก โดยได้กินเหล้าตั้งแต่เช้าจนถึงช่วงเย็น ก่อนจะออกมาหาซื้อนมให้ลูกในร้านสะดวกซื้อแล้วเกิดเป็นลมชักเกร็ง อาเจียน และหมดสติล้มลงนอนในร้าน จนเจ้าหน้าที่กู้ชีพได้นำตัวผู้ป่วยส่ง รพ.บางใหญ่ เพื่อทำการรักษาตัวและถูกส่งตัวต่อไปที่โรงพยาบาลบางบัวทอง ซึ่งแพทย์ที่ทำการรักษาตรวจไม่พบว่า ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ตามที่ลือในโลกโซเซียล