เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 31 มี.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) น.ส.ศรินทิพย์ ปึงอนะวัฒน์ อายุ 38 ปี พร้อมด้วยญาติพี่น้องรวม 3 คน เดินทางเข้าพบ พ.ต.ต.ปราโมทย์ ศุขศรีไพศาล สว.สอบสวน กก.1 บก.ป. เพื่อยื่นเรื่องทุกข์ขอความเป็นธรรมหลังถูกกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นตำรวจชุดสืบสวน สน.วัดพระยาไกร ข่มขู่รัดไถเงินเพื่อแลกกับการไม่ถูกดำเนินคดี โดยนำหลักฐานเป็นคลิปวิดีโอขณะเจรจาต่อรองและคลิปขณะเข้าทำการตรวจค้นมามอบให้กับพนักงานสอบสวนประกอบการพิจารณา

น.ส.ศรินทิพย์ กล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อประมาณปี 2560 ขณะที่เธอและบุตรชาย กำลังนั่งผ่อนผ่อนอยู่ในบ้านพักนั้น ได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์จำนวน 4 คน อ้างตัวเป็นตำรวจชุดสืบสวน สน.วัดพระยาไกร  บุกเข้ามาภายในบ้านพักแล้วถามหาตัว นายเอส แฟนเก่าของตนเอง พร้อมกับบอกว่านายเอส เป็นเอเย่นต์ค้ายาเสพติด จากนั้นก็เข้าทำการตรวจค้นภายในบ้านโดยที่ไม่มีการแสดงหมายให้กับตน ไม่นานนักชายฉกรรจ์ทั้ง 4 คนก็บอกกับตนว่าพบยาเสพติดซุกซ่อนอยู่ในบ้าน ซึ่งตนเองก็ได้อธิบายไปว่าไม่ทราบว่าเป็นของใครและเข้ามาอยู่ในบ้านได้อย่างไร เพราะตนเองไม่ทราบจริงๆและไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดดังกล่าว แต่ทางชายฉกรรจ์ทั้ง 4 คนไม่ฟัง ก่อนจับลูกชายของตนใส่กุญแจมือ ก่อนจะข่มขู่ว่าหากไม่อยากถูกดำเนินคดีให้นำเงินมาให้จำนวน 4 แสนบาท ด้วยความกลัว จึงได้พยายามหายืมเงินจากคนรอบข้างมาให้กับชายฉกรรจ์กลุ่มนี้ก่อนจำนวน 65,000 บาท กลุ่มบุคคลดังกล่าวจึงยอมปล่อยตัวลูกชายออกมา แต่เรื่องยังไม่จบ เพราะหลังจากนั้นกลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวยังคงคอยมาข่มขู่รีดไถเงินที่เหลืออีกจนถึงปัจจุบัน อย่างไรก็ตามหลังเกิดเรื่องตนเองเคยนำเรื่องดังกล่าวเข้าร้องเรียนต่อคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ และหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้อง แต่เรื่องก็เงียบหายไปในวันนี้จึงได้มายื่นเรื่องกับทางกองปราบเพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรม

ด้านพนักงานสอบสวนกองปราบเบื้องต้นได้ทำการสอบปากคำผู้ร้องไว้ เพื่อนำไปพิจารณาควบคู่กับพยานหลักฐาน จากนั้นจะรวบรวมเรื่องราวทั้งหมดส่งต่อให้กับผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป