การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชน หรือ รฟม. เน้นย้ำประชาชนที่มีความจำเป็นต้องเดินทางให้สวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าตลอดเวลาที่เข้าใช้บริการในระบบรถไฟฟ้าโดย รฟม. ได้จัดจุดจำหน่ายหน้ากากผ้า หน้ากากอนามัย ให้แก่ผู้โดยสารจำนวน 15 สถานี ได้แก่ สถานีสีลม,สถานีสุขุมวิท, สถานีเพชรบุรี, สถานีพระราม 9, สถานีสวนจตุจักร, สถานีหลักสอง, สถานีบางหว้า, สถานีวัดมังกร, สถานีอิสรภาพ,สถานีสามยอด, สถานีเตาปูน, สถานีบางซ่อน, สถานีกระทรวงสาธารณสุข, สถานีตลาดบางใหญ่ และสถานีคลองบางไผ่ ในราคา 15 – 35 บาท

พร้อมทั้งรักษาระยะห่างระหว่างบุคคล ตามมาตราการ Social Distancing แนะนำให้ซื้อตั๋วโดยสาร หรือเติมเงินในบัตร MRT ที่ตู้จำหน่ายตั๋วโดยสารอัตโนมัติ ที่มีให้บริการทุกสถานี เพื่อลดการสัมผัสกับพนักงาน

นอกจากนี้ ได้ทำความสะอาดเหรียญโดยสารด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรคทุกครั้ง ก่อนนำออกไปหมุนเวียน และเพิ่มความถี่การทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรคในขบวนรถไฟฟ้า ก่อนให้บริการทุกวันและระหว่างวัน รวมถึงในสถานีรถไฟฟ้าทุกสถานี โดยเน้นทำความสะอาดพื้นที่ที่มีการสัมผัสร่วมกันบ่อยๆ ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์เจลที่มีให้บริการที่จุดตรวจสัมภาระ และห้องออกบัตรโดยสาร ทุกสถานี

อย่างไรก็ตาม ก่อนใช้บริการขอประชาชนทุกคนให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ ในการตรวจคัดกรองวัดอุณหภูมิร่างกาย เพื่อความปลอดภัย