นางสาวกุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยว่า เมื่อวาน (27 มี.ค.) ที่บริเวณลานวัดมหาธาตุวรวิหาร พระอารามหลวง อ.เมือง จ.ราชบุรี ได้จัดสถานที่รับมอบแอลกอฮอล์ 95% จาก บริษัท ราชบุรีเอทานอล จำกัด ให้กับวัดต่างๆ ในพื้นที่เขตเมืองราชบุรี หลังจากที่นายมานิต นพอมรบดี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข และตนเองได้ประสานขอความสนับสนุนจาก บริษัท ราชบุรีเอทานอล จำกัด เพื่อนำแอลกอฮอล์มามอบให้กับวัดหน่วยงานภาครัฐ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น รพ.สต. และสถานศึกษา ได้นำไปผลิตเจลล้างมือ เพื่อป้องกันการแพร่เชื้อโควิด -19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่
ในพื้นที่เกือบทั่วประเทศอยู่ในขณะนี้ พร้อมนำบุคคลากรมาให้ความรู้ในด้านต่างๆ

ขณะเดียวกัน นางสาวกุลวลี ระบุอีกว่า ก่อนหน้านี้ ตนได้ประสานขอแอลกอฮอล์ 95% จำนวน 1,500 ลิตร จากบริษัท ราชบุรีเอทานอล จำกัด นำมาแจกจ่ายให้กับ รพ.สต. และ อบต. นำไปทำเจล และสเปรย์ฆ่าเชื้อ เพื่อไว้ใช้และแจกจ่ายในชุมชน จากนั้นก็ได้รับการติดต่อจากวัดต่างๆ ขอรับการสนับสนุนแอลกอฮอล์ เพราะวัดถือว่าเป็นสถานที่ที่มีประชาชนมาจัดกิจกรรม แม้จะประกาศปิดพื้นที่ห้ามจัด แต่ก็จะมีบางงาน เช่น งานศพที่มีความจำเป็นต้องจัดพิธีฌาปณกิจ และมีชาวบ้านมาร่วมงาน จึงได้ประสานไปยังบริษัทอีกครั้ง และก็ได้รับการจัดสรรมาให้กับวัดได้ใช้ประโยชน์อีก 2,000 ลิตร โดยทาง รพ.สต. ,องค์กรปกครอง
ส่วนท้องถิ่น, วิทยาลัยเทคนิคราชบุรี, วิทยาลัยพยาบาลบรมราชชนนี, มหาวิทยาลัยราชภัฏหมู่บ้านจอมบึง และหน่วยงานรัฐ ก็ยังมารับแอลกอฮอล์ได้เหมือนเดิมส่วนของวัดที่จะนำไปใช้นั้น จะผสมแอลกอฮอล์ให้เป็น 70 เปอร์เซ็นต์ เพื่อที่พระคุณเจ้าจะได้จัดเตรียมไว้ให้กับประชาชนฉีดพ่นมือเมื่อมาทำกิจกรรมภายในวัด