ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกพนักงานสอบสวน และ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาประชุมความคืบหน้าการดำเนินคดีกับนายเปรมชัย กรรณสูจต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ กับพวก ผู้ต้องหาในคดีล่าสัตว์ป่าในอุทยานทุ่งใหญ่นเรศวร จ.กาญจนบุรี

โดยวันนี้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้สรุปผลการตรวจพิสูจน์ทราบอาวุธปืน จำนวน 6 กระบอก ที่ตรวจยึดได้จากที่เกิดเหตุ และ บ้านพักของนายเปรมชัย ดังนี้ อาวุธปืนยาวคาร์ไบน์ กึ่งอัตโนมัติ ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก เป็นอาวุธที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ ,อาวุธปืนยาวอัดลมแบบประกอบเอง จำนวน 1 กระบอกไม่มีเครื่องหมายทะเบียน เข้าข่ายครอบครองปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ,อาวุธปืนยาว 2 ลำกล้อง (Gardonevt ) จำนวน 1 กระบอก ไม่ปรากฏเครื่องหมายทะเบียนปืน ,อาวุธปืนไรเฟิล 30-06 จำนวน 1 กระบอก เครื่องหมายทะเบียนลบเลือน ถูกขูดลบ และ เลขทะเบียนปืนไม่ได้ตอกจากเหล็กของทางราชการ ,อาวุธปืนยาวแบบ 2 ลำกล้อง (Bernardelli) จำนวน 1 กระบอก ไม่ปรากฏเลขหมายประจำปืน นายทะเบียนอาวุธปืน และ อาวุธปืนยาวประจุปาก (ปืนคาบศิลา) จำนวน 1 กระบอก ก็ไม่ปรากฏเลขทะเบียนปืนเช่นกัน

พล.ต.ต.ธวัชชัย เมฆประเสริฐสุข ผู้บังคับการกองพิสูจน์หลักฐานกลาง เปิดเผยว่า ผลตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาตร์ ของกลางของนายเปรมชัยและพวก ได้แล้วเสร็จเป็นที่เรียบร้อย พร้อมส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ นำไปประกอบสำนวนคดี โดยผลตรวจร่องรอยกระสุนปืนที่พบจากหนังเสือดำพบว่า มีรอยกระสุนปืนลูกปลาย ขนาด 20 มีความคล้ายกับอาวุธปืนของ นายเปรมชัย ซึ่งใช้ลูกปลายขนาด 20 เช่นเดียวกัน แต่ไม่สามารถบอกได้ว่า กระสุนปืนดังกล่าว ถูกยิงมาจากปืนของนายเปรมชัยหรือไม่ ส่วนผลการตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอ และทลายนิ้วมือ ไกปืนของกลางที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดได้ ตรงกันกับดีเอ็นเอของ นายเปรมชัย

นอกจากนี้ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยังได้มอบหมายให้พนักงานสอบสวน สภ.ทองผาภูมิ ส่งมอบโทรศัพท์ของนายเปรมชัยให้กับเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานกลาง เพื่อตรวจสอบภาพถ่ายในโทรศัพท์ และ ตรวจสอบข้อมูลการติดต่อก่อนจะเข้าไปตั้งแคมป์ล่าสัตว์ รวมถึงกำชับให้พนักงานสอบสวนสรุปผลการตรวจสอบชิ้นเนื้อที่พบในที่เกิดเหตุ ร้านจำหน่ายอาหารป่า และ ผลตรวจงาช้าง ภายในวันที่ 10 มีนาคมนี้

อย่างไรก็ตาม พนักงานสอบสวนได้ออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ให้นายเปรมชัยมาให้ปากคำในวันที่ 5 มีนาคม หลังที่ทนายความขอเลื่อนให้ปากคำครั้งก่อน โดยอ้างว่าติดธุระสำคัญ ซึ่งคาดว่าสำนวนคดีจะแล้วเสร็จถายในวันที่ 24 มีนาคม ตอนนี้เหลือเพียงการสอบปากคำผู้ต้องหา พยาน และรอผลพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาตร์ บางส่วนเท่านั้น

 

Sriwara

 

Sriwara