ธนาคารกสิกรไทย ประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาท ระหว่างวันที่ 30 มี.ค. – 3 เมษายน 2563 อยู่ที่ 32.40-32.90 บาทต่อดอลลาร์ฯ โดยปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตาม ได้แก่ ข้อมูลเงินเฟ้อเดือนมกราคม และเครื่องชี้เศรษฐกิจเดือนกุมภาพันธ์ ของไทย และมาตรการรับมือความเสี่ยงจากโควิด-19 ของหลายประเทศทั่วโลก

ขณะที่ตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่สำคัญ ได้แก่ ข้อมูลการจ้างงานนอกภาคเกษตร การจ้างงานภาคเอกชน ดัชนี PMI และ ISM ภาคการผลิต/ภาคบริการ ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือนมี.ค. ยอดทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขาย รายจ่ายด้านการก่อสร้างเดือนกุมภาพันธ์ และดัชนีราคาบ้านจากเอสแอนด์พี/เคส-ชิลเลอร์ เดือนมกราคม นอกจากนี้ตลาดยังรอติดตามดัชนี PMI ภาคการผลิต/ภาคบริการเดือนมีนาคม ของจีน และยูโรโซนด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ เงินบาททยอยแข็งค่ากลับมา หลังขยับอ่อนค่าช่วงสั้นๆ แตะระดับ 33.00 บาทต่อดอลลาร์ฯ ในช่วงต้นสัปดาห์ ท่ามกลางความกังวลต่อผลกระทบจากการระบาดของ โควิด-19 ในประเทศ ประกอบกับมีปัจจัยลบจากเงินทุนไหลออก อย่างไรก็ดี เงินบาททยอยแข็งค่ากลับมาช่วงที่เหลือของสัปดาห์ ขณะที่เงินดอลลาร์ฯ เผชิญแรงกดดันจากการที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ (เฟด) ประกาศทำ QE แบบไม่จำกัดวงเงิน