นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นายพิชัย นริพทพันธ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ระบุว่า กลัว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ใช้พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ จัดการคนเห็นต่าง ซึ่งไม่เข้าใจว่า ทั้งชีวิตของนายพิชัย ไม่เคยคิดอะไรดีๆ เลยใช่หรือไม่ คิดแต่เรื่องแย่ๆ ใส่ร้ายรัฐบาลท่ามกลางความเดือดร้อนของประชาชน วันนี้พล.อ.ประยุทธ์ ประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ เพื่อแก้ปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่นายพิชัย กลับมองโลกในแง่ร้ายคิดในทางลบกับรัฐบาลทุกเรื่อง นายพิชัย เป็นผู้อาวุโสทางการเมือง เป็นถึงอดีตรัฐมนตรี น่าผิดหวังมากที่คิดแบบนี้ วันนี้รัฐบาลคิดอยู่อย่างเดียวก็คือ การช่วยเหลือประชาชนต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 รัฐบาลจะทำทุกวิถีทางเพื่อเอาชนะโควิด-19ให้ได้

นายธนกร กล่าวอีกว่า อยากให้นายพิชัยคิดถึงความเดือดร้อนของประชาชนบ้าง จะได้มาช่วยกันมากกว่าการออกมาโจมตี พล.อ.ประยุทธ์ รายวัน ขอให้นึกถึงสิ่งดีๆ ที่ตั้งใจทำเพื่อประชาชน และยังระบุด้วยว่า วันนี้ไม่เห็นคนที่ นายพิชัย รักนักรักหนาจะออกมาช่วยเหลือประชาชน

ส่วนกรณีที่นายเทพไท เสนพงษ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ เรียกร้องให้นักการเมืองหยุดตอบโต้ไปมาในช่วงนี้นั้น ต้องขอบคุณนายเทพไทที่คิดได้ในตอนนี้ ทั้งนี้ เชื่อว่า หาก นายเทพไท หยุดพูด งดเว้นการแสดงความคิดเห็นทางการเมืองได้ นักการเมืองท่านอื่นก็คงไม่ออกมาพูด ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีงามมาก เพราะช่วงนี้ต้องอาศัยความร่วมมือจากทุกภาคส่วนในการต่อสู้กับไวรัสโควิด-19