ร.ต.อ.ตรีเนตร นันทกรพิทักษ์ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ รับแจ้งเหตุยิงกัน เสียชีวิต 2 ราย เหตุเกิดภายในออฟฟิศ บริษัทเทียนทองขนส่งจำกัด เลขที่ 59/1 ซอยนิทราสวรรณ ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้ง จึงพร้อมด้วย พล.ต.ต.ธรรมนูญ ไตรทิพยพงศ์ ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.วิชิต บุญชินวุฒิกุล รอง ผบก.ฯ พ.ต.อ.ต่อพงษ์ ตันตระวาณิชย์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรปราการ พ.ต.อ.เลิศชาย จำปาทองผกก.สส.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.ท.ธงรบ แจ้งจิต รอง ผกก.สส.สภ.เมืองสมุทรปราการ เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นตึก 3 ชั้น รั้วรอบขอบชิด และ เป็นอู่รถร่วมเอกชน สาย 1141 วิ่งระหว่างปากน้ำ-ราม 2 เนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ ตรวจสอบกลางออฟฟิศชั้น 1 พบศพนายวันชัย อรุณสินธารา อายุ 56 ปี นายท่า ของอู่รถดังกล่าว สภาพศพนั่งอยู่ที่บนเก้าอี้ สวมเสื้อสีแดง ทับด้วยสูตสีขาว กางเกงขายาวสีดำ พลิกศพ มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่ บริเวณศีรษะ 1 นัด เลือดสาดกระจายเกลื่อน ใกล้กันบนพื้นสำนักงาน พบศพ นายสิริศักดิ์ เทียนสุวรรณ อายุ 41 ปี ซึ่งเป็น ผจก.บริษัทเทียนทองขนส่ง จำกัด และเป็นลูกชาย ของ นายสมัคร เทียนสุวรรณ อดีต ส.จ.สมุทรปราการสภาพศพนอนหงาย สวมเสื้อยืด สีน้ำเงิน กางเกงขายาว มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืน ไม่ทราบขนาดเข้าที่ บริเวณศีรษะ 3 นัด เสียชีวิตคาที่ ส่วนผู้ก่อเหตุทราบว่า เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ประจำอยู่ ที่ สน.ประเวศ ชื่อ ด.ต.ดำรงฤทธิ์ จิตรไทย อายุ 51 ปี หลังก่อเหตุ ได้ขับรถกระบะ 4 ประตู สีบรอนทอง หลบหนีไป

เมื่อสอบถาม น.ส.มัลลิกา เทียนสุวรรณ อายุ 42 ปี พี่สาว ผู้ตาย กล่าวว่า สำหรับบริษัท เทียนทอง ประกอบธุรกิจ เดินรถ เอกชน สาย ปากน้ำ-ราม 2 มากว่า 40 ปี ส่วน ด.ต.ดำรงฤทธิ์ ได้เข้ามาขอร่วมธุรกิจ เดินรถด้วย เมื่อเดือน กันยายน ปี 60 โดยได้ นำรถเข้ามาทั้งหมด 20 คัน ซึ่งที่ผ่านมา ด.ต.ดำรงฤทธิ์ ได้ค้างค่าเบอร์รถ ที่เข้ามาร่วมสัมปทาน ซึ่งต้องจ่ายให้กับบริษัท งวดแรก 10 คัน เป็น เงิน 2.5 แสนบาท ซึ่งที่ผ่านมา น้องชายตนได้เข้าไปทวงถามอยู่บ่อยครั้ง แต่ก็จะถูกบ่ายเบี่ยง มาตลอด กระทั้งวันนี้ตนและน้องชาย ไปเดินทางไปที่ท่ารถย่าน ราม 2 เพื่อพูดคุย เรื่องการบริหารงานการเดินรถ กับ ด.ต.ดำรงฤทธิ์ ร่วมพูดคุยปัญหาต่างๆที่ หากไม่พร้อมทางตน ก็จะนำมาบริหารเองหลังจากพูดคุยเบื้องต้นเสร็จ เวลา 14.00 น.จึงได้นัดกันมา ที่สำนักงาน บริษัท เพื่อเจรากันอีกครั้ง ซึ่งระหว่างตกลงกัน ก็เป็นปกติดีทุกอย่าง กระทั่งช่วง 16.30 น.ตนจึงได้ขอตัวกลับบ้านก่อน โดยไม่คิดว่าจะมีเรื่องเกิด โดยมีน้องชายตน และนายวันชัย และ ผู้ก่อเหตุ อยู่ในออฟฟิศ กันอยู่ 3 คน เวลาผ่านไปไม่ถึงชั้วโมง ลูกน้องได้โทรมาบอกตนว่า น้องชายถูกยิงจึงได้รีบเดินทางกลับมา

ต่อมาทราบว่า ด.ต.ดำรงฤทธิ์ ได้เดินทางไปมอบตัว ที่ สภ.เมืองสมุทรปราการ พร้อมด้วยอาวุธปืนขนาด .380 ที่ใช้ก่อเหตุ ก่อนเจ้าหน้าที่จะคุมตัวไปที่ห้องสืบสวน ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีนายตำรวจทานใดออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับดาบตำรวจ ที่ก่อเหตุทางด้าน พล.ต.ต.ธรรมนูญ กล่าวว่า สำหรับปมก่อเหตุนั้น ทราบว่าผู้ก่อเหตุได้เข้ามาเจรจาเรื่องธุรกิจเดินรถเอกชน กับ ผู้ตายทั้งสองคนที่ ออฟฟิศ และผู้ก่อเหตุได้ค้างเงินร่วมสัมปทาน กับ บริษัท ซึ่งระหว่างเจรา น่าจะตกลงกันไม่ได้ ก่อนที่ ด.ต.ดำรงฤทธิ์ จะลงมือก่อเหตุ ดังกล่าว อย่างไรก็ตามจะได้สอบสวนสาเหตุที่แท้จริงต่อไป ต่อมา นายสมัคร เทียนสุวรรณ อายุ 84 ปี อดีต ส.จ.สมุทรปราการ ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ พร้อมกับญาติของผู้ตาย ก่อนที่จะเดินเข้าไปดูศพของลูกชาย ถามกลางความเศร้าโศกเสียใจของญาติ

 

Murder

Murder

Murder