วันนี้ 8 มี.ค.63 พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี เปิดเผยว่า ได้เดินทางลงพื้นที่ เพื่อตรวจเยี่ยม สภ.คลองหลวง มีพ.ต.อ.เศรษฐณัณข์ ทิมวัฒน์ ผกก.ฯพ.ต.อ.เจริญพงศ์ ขันติโล ผกก.ตม.ฯพ.ต.ท.ณฐณัษฐ์ สัมภัณสิทธิ์ รอง ผกก.สส.ฯ พ.ต.ท.ยศวัฒน์ นิติรัฐพัฒนคุณ พงส.เวรคดีอาญา/จราจร ปฏิบัติหน้าที่ได้รายงานเหตุกรณี สภ.คลองหลวง ได้ทำการจับกุมตัว-นาย AMIR HUSSAIN อายุ 22 ปี (ปากีสถาน)Mr.SHAHANSHAH และ Mr.MUHAMMAD อายุ 24 ปี   (ปากีสถาน) พร้อมด้วยของกลาง ธนบัตรปลอม ชนิดฉบับละ 100 บาท จำนวน 1 ใบ  รถเก๋งยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นวีออส ทะเบียน 6กอ-6548 กทม. จำนวน 1 คัน โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง ธนบัตรไทยชนิดต่างๆ  รวมจำนวน 48,850 บาท สมุดบัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขามุกดาหาร เลขบัญชี 312-2-23418-4 ชื่อ MR.MUHAMMAD SHAHANSHAH   โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันฉ้อโกง, ร่วมกันปลอมเงินตรา   มีไว้เพื่อนำออกใช้ซึ่งสิ่งที่ตนได้มาโดยรู้ว่าเป็นธนบัตรปลอม และความผิดตาม พรบ.คนเข้าเมือง พศ.2522 ซึ่งเหตุเกิดที่ บริเวณตลาดนัดบุญคุ้ม ม.1 ต.คลองหนึ่ง  อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 7 มีค.63 เวลาประมาณ 18.00 น.

ทั้งนี้ตนจึงได้กำชับและสั่งการให้ดำเนินการเพิ่มเติม ให้สืบสวนสอบสวนขยายผลถึงการกระทำผิดในคดีอื่นท่ีต่อเนื่องและเกี่ยวพัน รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับกลุ่มคนร้ายท่ีร่วมทำผิดและรีบติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี   ให้รีบทำการสอบสวนด้วยความรวดเร็ว ถูกต้อง และให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ให้สอบสวนผู้เสียหายเพื่อให้ได้ทราบถึงพฤติการณ์การกระทำความผิดของผู้ต้องหาท่ี 1-2 กับพวกท่ีหลบหนีโดยละเอียด ให้แจ้งข้อกล่าวหา พฤติการณ์ การกระทำผิดของผู้ต้องหา ทุกฐานความผิดที่ปรากฎ  ให้ติดตามตัวผู้เสียหายท่ีถูกกลุ่มคนร้ายหลอกลวงในลักษณะเดียวกันมา

สอบปากคำและรับคำร้องทุกข์ดพเนินคดีเพิ่มเติมให้ พงส. คัดค้านการประกันตัวของผู้ต้องหาทั้งสองต่อศาลจัวดปทุมธานี ให้รีบธนบัตรของกลางไปตรวจพิสูจน์ ท่ี ศพฐ.1 และติดตามผลการตรวจมาประกอบสำนวน

ทั้งนี้ขอประชาสัมพันธ์ถึงประชาชนให้ระมัดระวังกลุ่มมิจฉาชีพที่มีแผนประทุษกรรมในลักษณะเดียวกัน ซึ่งส่งเสียหายให้แก่ประชาชนและเศรษฐกิจของประเทศ หากพบเห็นการกระทำผิดให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อจะได้ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป