4 มีค.2573 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.สรร มั่นเมืองรยา รอง ผบก.ป, พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม, พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง, พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.5 บก.ป. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กองกำกับการ 5 พ.ต.ต.พิทยา ธนาวุฒิ สว.กก.5 บก.ป. พร้อมกำลังข้าราชการตำรวจ กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม

ได้ร่วมกันจับกุม นายสุรศรี หรือกุ๊ก พันเส้ง อายุ 21 ปี สัญชาติไทย เลขประจำตัวประชาชน ที่อยู่บ้านเลขที่ 207 ม.3 ต.ทุ่งใหญ่ อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดกระบี่ ที่ 32/2559 ลง 17 ต.ค. 2559 โดยกล่าวหาว่า “ ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น และพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยเปิดเผยหรือโดยไม่มีเหตุอันสมควร ”

ด้วยเมื่อช่วงต้นเดือนมิถุนายน พ.ศ.2558 สมาชิกหนึ่งในแก๊งของนายสุรศรี หรือกุ๊ก พันเส้ง มีเรื่องทะเลาะวิวาทกับนักเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.เขาพนม จ.กระบี่ ปมขัดแย้งเรื่องแย่งแฟนกัน จนเมื่อวันที่ 29 มิถุนายน พ.ศ.2558 เวลาประมาณ 15:00น.นายสุรศรี หรือกุ๊ก พันเส้ง ซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊งจึงทำหน้าที่นัดเคลียร์กัน โดยนัดให้มาพบกันหน้าโรงเรียนที่คู่กรณีเรียนอยู่ เมื่อถึงเวลานัดหมาย นายสุรศรี หรือกุ๊ก พันเส้ง ยกพวกถึงหน้าโรงเรียนพบคู่กรณียื่นอยู่จึงจอดรถแล้วกรูกันเข้าไป ใช้อาวุธมีดที่เตรียมมาแทงไปที่คู่กรณีหลายครั้งจนคู่กรณีล้มลง จากนั้นทั้งหมดก็ขี่รถจักรยายนต์ที่เตรียมมาหลบหนีไป ต่อมามีผู้เห็นเหตุการณ์ได้นำผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง ในเวลาต่อมาผู้ปกครองของผู้บาดเจ็บได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายสุรศรี หรือกุ๊ก พันเส้ง พร้อมพวกฯ ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เขาพนม จ.กระบี่ ให้ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ต่อมา วันที่ 3 มี.ค. 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ได้สืบสวนติดตามจนกระทั่งสืบทราบว่า นายสุรศรี หรือกุ๊ก พันเส้ง ผู้ต้องหารายนี้ หลบหนีมาบวชเป็นพระภิกษุ ในวัดแห่งหนึ่งใน อ. เขาพนม จ.กระบี่ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำกำลังเฝ้าติดตามจนสามารถจับกุมตัวได้ในที่สุด ด้านนายสุรศรี หรือกุ๊ก พันเส้ง ผู้ต้องหาให้การรับสารตลอดข้อกล่าวหา
สถานที่จับกุม บริเวณภายในวัดห้วยเสียด ม.5 ต.เขาพนม อ.เขาพนม จ.กระบี่
นำตัวส่ง สภ.เขาพนม จ.กระบี่เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป