เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 27 ก.พ.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.นัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุยิงกันในห้างสรรพสินค้าเซํนทรัลรัตนาธิเบศร์ ถนนรัตนาธิเบศร์ ต.ยางกระสอ อ.เมือง จ.นนทบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่ชุดสายตรวจและชุดป้องกันปราบปราบ ลงพื้นที่ตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้ เป็นชายสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเขียว สวมกางเกงขาสั้นสีดำ พร้อมอาวุธปืนลูกโม่ ขนาด.22 ยิงไปประมาณ 4 นัด ที่เกิดเหตุเป็นบริเวณชั้น 1 ซึ่งเป็นลานจัดงานแสดงสินค้า ขายอาหารและเสื้อผ้า ทราบชื่อผู้ก่อเหตุคือนายนิรันดร์ ลิ้มประสิทธิ์ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 95/396 หมู่ 5 ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ผู้ก่อเหตุขับรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน ณว8021 กทม.มาจอดบริเวณลานจอดรถหน้าห้างดังกล่าวก่อนเข้าไปก่อเหตุ

จากการสอบถาม น.ส.อินทุอะ ราชคง อายุ 26 ปี แคชเชียร์ ร้านยาโยอิ ให้การว่า ขณะเกิดเหตุมีลูกค้าจำยวน 4 โต๊ะ ได้ยินเสียปืนจำนวน 3 นัด ลูกค้าที่นั่งทานอาหารต่างวิ่งหนีแตกกระเจิง โดยที่ยังไม่ชำระเงินประมาณ 2,000 กว่าบาท

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวได้ทันที ส่วนภรรยาของคู่กรณีเจ้าหน้าที่ได้นำตัวส่ง สภ.รัตนาธิเบศร์ ขณะนี้รอเจ้าหน้าที่ พฐ.เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุและ ผู้ต้องหาอยู่ระหว่างสอบปากคำเพื้อหาสาเหตุ คาดว่าน่าจะเกิดจากการหึงหวง