วันที่ 22 กพ.2563 โดยการอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. , พ.ต.อ.สมควร พึ่งทรัพย์ , พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ รอง ผบก.ป..สั่งการให้ พ.ต.อ.วิระชาญ ขุนไชยแก้ว ผกก.6 บก.ป. , พ.ต.ท.ณัทกฤช น้อยคำปัน รอง ผกก.6 บก.ป. , พ.ต.ท.พงษ์พันธ์ ศิริภัทรนุกุล , พ.ต.ท.ดำรงค์เกียรติ ข่าทิพย์พาที , พ.ต.ท.ปิยพล แป้นแก้ว รอง ผกก.6 บก.ป

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมนำโดย พ.ต.ต.วาทิต จิตรจันทึก สว.กก.6 บก.ป.ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายสมบัติ บัวบานศรี อายุ 44 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสระบุรีที่ 272/2558 ลงวันที่ 18 มิถุนายน 2558 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันเป็นเจ้าของกิจการการค้าประเวณี เป็นผู้ดูแลหรือผู้จัดการกิจการค้าประเวณีหรือสถานการณ์ค้าประเวณีหรือเป็นผู้ควบคุมผู้กระทำการค้าประเวณีในสถานการณ์การค้าประเวณี, ร่วมกันเพื่อสนองความใคร่ของผู้อื่น เป็นธุระจัดหา ล่อไปหรือพาไปไปเพื่อการอนาจารซึ่งชายหรือหญิงแม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม และร่วมกันค้ามนุษย์”

โดยก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แก่งคอย ร่วมกับเจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ สืบทราบว่า นายสมบัติฯ ผู้ต้องหากับพวก ได้ร่วมกันประกอบกิจการการค้าประเวณี โดยนำเด็กหญิงสาวชาวลาวมาค้าประเวณี ที่ร้านอาหารในท้องที่ สภ.แก่งคอย จึงได้ร่วมกันทำการล่อซื้อจับกุมผู้ต้องหากับพวก และนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.แก่งคอย ต่อมาผู้ต้องหาได้ยื่นขอประกันตัวผู้ต้องหาในชั้นพนักงานสอบสวน จึงได้ปล่อยตัวผู้ต้องหาไปจากการควบคุมตัว แต่ผู้ต้องหาไม่ได้มารายงานตัวตามวันเวลานัดหมาย พนักงานสอบสวนจึงขออนุมัติขอออกหมายจับตามหมาย ศาลจังหวัดสระบุรีเพื่อติดตามจับกุมผู้ต้องหาไว้ ต่อมาวันที่ 21 กพ.มีเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้ทำการตรวจสอบจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ และจากการสืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาประกอบอาชีพรับจ้าง ที่บริเวณถนนสาธารณะ ซอยจรัลสนิทวงศ์ 22 แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ลงพื้นที่จับกุมตัวและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.แก่งคอย จังหวัดสระบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา