เมื่อเวลา 14.40 น. วันที่ 20 กุมภาพันธ์ ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดเหตุเด็กชายพลัดตกจากชั้น 3 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน ร่างกระแทกพื้นได้รับบาดเจ็บสาหัส พื้นที่ สน ปทุมวัน ล่าสุด พล.ต.ต.เมธี รักษ์พันธุ์ ผบก.น.6 เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณลานเซ็นทรัลคอร์ทชั้น 1 ซึ่งกำลังจัดงานบางกอกแอร์เวย์บูทีคซีรี่ส์ 2020 ส่วนผู้บาดเจ็บทราบว่า คือ เด็กชายเอ (นามสมมติ) อายุ 12 ปี นักเรียนชั้นป.6 โรงเรียนแห่งหนึ่งในจ.เชียงใหม่ พนักงานของทางห้างได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นจนเด็กมีสติสามารถตอบคำถามได้ ก่อนรีบนำตัวส่งรพ.ตำรวจ หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ ได้ปิดกั้นพื้นที่ ห้ามผู้เกี่ยวข้องเข้าพื้นที่

จากการสอบสวนทราบว่าผู้บาดเจ็บพร้อมเพื่อนจำนวน 22 คน และครู 3 คน เดินทางมาจาก จ.เชียงใหม่ เพื่อมาร่วมการแข่งขันคณิตศาสตร์ ในพื้นที่ กทม. ก่อนเกิดเหตุคณะครูได้พา ด.ช.เอและเพื่อน มาซื้อของภายในห้าง และปล่อยให้นักเรียนเดินซื้อของตามอัธยาศัย ปรากฏว่าขณะผู้บาดเจ็บกับเพื่อนอีกคนกำลังลงบันไดเลื่อน จากชั้น 3 ระหว่างนั้นได้เล่นบันไดเลื่อน โดยยกขาขึ้นคร่อมราวบันไดเลื่อน ก่อนพลัดตกลงมาจนได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเหตุการณ์เกิดต่อหน้า นางเอกสาว “ญาญ่า” อุรัสยา สเปอร์บันด์ ที่กำลังรอคิวเข้าร่วมงานอีเวนต์บางกอกแอร์เวย์บูทีคซีรี่ส์ 2020 ทำให้นางเอกสาวถึงกับช็อก จนไม่สามารถทำงานต่อได้ ทำให้งานอีเวนต์ดังกล่าวถูกเลื่อนออกไป

ขณะเดียวกันทางฝ่ายประชาสัมพันธ์ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เปิดเผยว่า ทางแพทย์ได้ตรวจอาการผู้บาดเจ็บอย่างละเอียดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยพบว่ามีอาการบาดเจ็บบริเวณหลัง และมีสติสามารถตอบโต้กับแพทย์ได้

ล่าสุดมีรายงานจาก รพ.ตร.ว่า เด็กที่ได้รับบาดเจ็บเบื้องต้น พ้นขีดอันตรายแล้ว กระดูกต้นแขนซ้าย และกระดูกเชิงกราน หัก ขณะนี้รอผล X-Ray สมอง