เมื่อวันที่ 19 ก.พ. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกตร. กล่าวว่า ล่าสุดกรณีที่มีผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงกลางห้างดังย่าอนุเสาวรีย์ ว่า ได้รับรายงานล่าสุด ว่าเช้าวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้เเล้วตามหมายจับศาลอาญา ขณะหลบหนีอยู่ในพื้นที่ จว.เพชรบุรี ในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ,พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน ,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ,พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทาง

สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมครรและโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดต้, ยิงปืนซึ่งใช้ตินระเปิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน อยู่ระหว่างนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.พญาไทดำเนินคดีตามกฎหมาย

รองโฆษกตร. กล่าวอีกว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้รับทราบในเรื่องดังกล่าวเเล้ว ฝากชื่นชม และขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกท่านที่สามารถติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหารายนี้ได้อย่างรวดเร็ว เพื่อเรียกความเชื่อมั่นจากพี่น้องประชาชน

ผู้สื่อข่าวไทยแทบลอยด์รายงานว่า สำหรับกรณีดังกล่าวนั้น จากที่เหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงภายในห้างสรรพสินค้า ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 1 คน เมื่อวันที่ 18 ก.พ.63 เวลาประมาณ 15.00 น. ต่อมาวันนี้ (19 ก.พ.) เวลาประมาณ 04.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.พญาไท ร่วมกับ กก.สส.บก.น.1 ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายดนุสรณ์หรือเจ นุ่มเจริญ อายุ 28 ปี พร้อมด้วยของกลาง ปืนยี่ห้อ โคลท์ ขนาด .45 เครื่องกระสุน 32 นัด ซองบรรจุกระสุน 2 ซอง ซึ่งเป็นอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุ ได้ที่ ต.ห้วยแม่เพียง อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ตามหมายจับ ศาลอาญา ที่ จ.154/2563 ลงวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2563

โดยกล่าวหาว่า กระทำความผิดฐาน “ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต,พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควรและไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว,ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมชน” สอบถามเบื้องต้นให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ขณะนี้อยู่ระหว่างการนำตัวผู้ต้องหากลับมายัง สน.พญาไท เพื่อทำการสอบสวนตามกฎหมายต่อไป