ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก. , พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบก.ปคม. , พ.ต.อ.มานะ กลีบสัตบุศย์, พ.ต.อ.อภิรักษ์ เวชกาญจนา,พ.ต.อ.ฐากูร นิ่มสมบุญ ,พ.ต.อ.จิรเดช พระสว่าง, พ.ต.อ.ณรงค์ เทศวิบูลย์ รอง ผบก.ปคม.
นำการปฏิบัติโดย พ.ต.อ.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง รอง ผบก.ปคม. , พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก.5 บก.ปคม.,พ.ต.ท.มนต์ชัย เพ็งเลิศ รอง ผกก.5 บก.ปคม.,พ.ต.ท.วิศิษฐ์ ศรียาภัยพ.ต.ท.พงศ์พิทักษ์ บุญบำรุง และพ.ต.ต.ปฐมพงศ์ ทองจำรูญ สว.กก.5 บก.ปคม. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ปคม. ได้ร่วมกันจับกุม 2 ผู้ต้องหา
พร้อมด้วยของกลาง
1.กัญชาอัดแท่ง (บรรจุอยู่ในกระดาษฟอย) น้ำหนักประมาณ 400 กิโลกรัม
2. รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นแอคคอร์ด สีเทา ที่ผู้ต้องหาใช้ขับขี่ มาติดต่อส่งยาเสพติด รับเงิน และ พยายามหลบหนีการจับกุมจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ
3. รถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า สีทอง มีแคปหลัง ซึ่งผู้ต้องหาใช้ขนกัญชาอัดแท่งมาจำหน่าย และนำไปจอดทิ้งไว้ภายในตลาดวังน้อยฯ

ในความผิดฐาน “ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญญา) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายและพยายามจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

สืบเนื่องจาก ชุดสืบสวน กก.5 บก.ปคม. ได้รับข้อมูลจากสายลับ ว่ามีขบวนการค้ากัญชาอัดแท่งในพื้นที่ภาคกลาง ซึ่งขนมาจากเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในประเทศลาว และนำมาพักไว้ในประเทศไทย และทยอยจำหน่ายให้กับผู้ค้ายาเสพติดในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี และจังหวัดใกล้เคียง จึงได้รายงานผู้บังคับบัญชา ออกสืบสวน และวางแผนปฏิบัติการอัมพราง(ล่อซื้อ)

ตั้งแต่ห้วงดึกวันที่ 14 ก.พ. 2563 ต่อเนื่องถึงเช้าวันที่ 15 ก.พ. 2563 โดยทำการล่อซื้อกัญชาอัดแท่ง จำนวนประมาณ 400 กิโลกรัม ในราคากิโลกรัมละ 3,000 บาท รวมเป็นเงิน 1,200,000 บาท (ซึ่งหากหลุดไปจำหน่ายสู่ตลาดผู้ค้ายาเสพติดจะขายในราคากิโลกรัมละ 15,000 บาท รวมเป็นเงิน 6,000,000 บาท) ในวันที่ 15 ก.พ.2563 โดยผู้ต้องหาทั้งสองราย เป็นผู้นำกัญชามาส่ง แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมแสดงตัว ผู้ต้องหาได้พยายามขับรถรถหลบหนี โดยรถยนต์เก๋ง แต่เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสามารถไล่ติดตามและสกัดจับไว้ได้ จึงได้ทำการจับกุม พร้อมตรวจยึดกัญชาอัดแท่งของกลาง และรถยนต์ที่ผู้ต้องหาใช้คนกัญชา และรถที่ใช้หลบหนี สอบถามให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้รับจ้างขน โดยได้ค่าจ้าง ครั้งละ 150,000 บาท ทำมาประมาณ 10 ครั้ง
และจากการตรวจสอบประวัติต้องคดี พบว่า ผู้ต้องหา ที่ 1 เคยก่อเหตุคดีร้ายแรง และมีหมายจับดังนี้
1. ร่วมกันฆ่าผู้อื่น , มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่รับอนุญาต , พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร เมื่อวันที่ 4 ส.ค. 2552 ศาล จังหวัดสระบุรี
2. เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย เมื่อวันที่ 30 ก.ย. 2553 ศาลแขวงนครสวรรค์
สถานที่จับกุม บริเวณหน้าตลาดวังน้อย ต.ลำไทร อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา