ที่กองบังคับการปราบปราม พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุด รอง.ผบ.ตร.พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผบช.ภ.4 พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.แถลงข่าวการจับกุมกลุ่มทีมงานสังหาร นางกรรณิการณ์ ศิริวงศ์ หรือกำนันเตี้ย กำนันตำบลผาตั้ง อำเภอสังคม. จังหวัดหนองคายเมื่อวันที่ 1 กพ.2563โดนคนร้ายใช้อาวุธปืนขนาด 11 มม.ยิงกำนันเตียเสียชีวิตที่บ้านพักใน อ.สังคม. จง.หนองคายซึ่งหลังเกิดเหตุได้มีคำสั่งให้ทางกองปราบปราม. นครบาล ตำรวจภูธรภาค 4 ตำรวจหนองคายร่วมกันสืบสวนติดตามจนกระทั่งเมือวันที่ 13 ก.พ. ศาลจังหวัดหนองคายได้อนุมัติออกหมายจับ ทีมงานสังหารทั้งหมด 5 คนประกอบด้วย
1 นายสามารถ ทิพย์ศักดิ์ อายุ 57 ปีผู้ใช้จ้างวาน
2.นายสำริต สังข์สิงห์ อายุ 59 ปี ผู้ใช้จ้างวาน
3.นายประสิทธิ์ อินทร์เนื่อง อายุ 55 ปี
4.นายธนภูมิ พรหมมาตร อายุ 55 ปี มือปืน
5. นส.พนิดา จุนเด็น อายุ 31 ปีคนพาหลบหนี
ส่วนประเด็นสาเหตุการนำไปสู้การสังหารครั้งนี้มาจากการปฏิบัติหน้าที่ของกำนัน ที่ทวงคืนผืนป่าที่ดิน. สปก.จำนวน 120 ไร่จากกลุ่มนี้ที่ได้รับความเสียหายมีนายสามารถเป็นอดีตกำนันสมอทองสุราษฎร์ธานีและนายสำริด คนพื้นที่ซึ่งกำนันเตี้ยเคยมีการเจรจาให้กับลูกย้านหลายเรื่องทั้งเรื่องการปิดถนนทางเข้าที่ทำกิน เรื่องการทำน้ำประปาแต่ละครั้งมีการพูดคุยก็จะมีอารมณ์ใส่กันเป็นเหตุให้กลุ่มนี้เกิดความแค้นส่วนตัวอีกทั้งยังมีที่ดินอีกหลายแปลงที่กำลังจะถูกทางการยึดยิ่งทำให้เกิดความแค้นส่วนตัวจึงจ้างมือปืนมาสังหารในราคา 2 แสนบาท
ทั้งนี้มือปืนรับสารภาพคนเดียวที่เหลือยังปฏิเสธ
กองบังคับการปราบปราม กองบังคับการปราบปราม กองบังคับการปราบปราม กองบังคับการปราบปราม กองบังคับการปราบปราม กองบังคับการปราบปราม กองบังคับการปราบปราม กองบังคับการปราบปราม กองบังคับการปราบปราม กองบังคับการปราบปราม กองบังคับการปราบปราม