เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 6 กุมภาพันธ์ ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) ทีมงานและนักแสดงละคร ‘’เลือดสุพรรณ’’ ซึ่งออกอากาศทางช่อง ททบ.5 ประกอบด้วย นักแสดง และผู้เขียนบท ได้แก่ ไนกี้ นิธิดล ป้อมสุวรรณ,กฤษฎี พวงประยงค์,ไกรสร แสงอนันต์,เพชร ภควรรธน์,ดวงหทัย ศรัทธาทิพย์,กษาปณ์ จำปาดิบ,เขมชาติ โรจนะหัสดิน,สุธีรัชย์ ชาญนุกูล,ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล เข้าพบ พ.ต.ต.ศุภชัย ชาติมนตรี สว.กก.1 บก.ป.เพื่อปรึกษาข้อกฎหมายหลังถูกเบี้ยวค่าจ้างจากบริษัทผู้จัด ซึ่งได้รับเงินสนับสนุนการถ่ายทำโดยกระทรวงวัฒนธรรม

น.ส.ดวงหทัย กล่าวว่า ทางทีมงานได้รับการติดต่อให้ถ่ายทำละครเรื่องดังกล่าว โดยทำสัญญากองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสื่อสร้างสรรค์ ของกระทรวงวัฒนธรรม ซึ่งว่าจ้างบริษัทผู้จัดรายนี้มาดูแล โดยได้ถ่ายทำมาตั้งแต่เดือนสิงหาคมถึงเดือนกันยายน และออกอากาศเดือนตุลาคม ปี2562 ซึ่งตามสัญญาระบุการจ่ายค่าจ้างทั้งหมดในวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา แต่จนขณะนี้ละครรีรันไปอีกรอบแล้ว ก็ยังได้ค่าจ้างกันไม่ครบ มีเพียงบางส่วนได้รับค่าจ้าง ในอัตราประมาณร้อยละ 10-30 บางส่วนก็ยังถูกผลัดจ่ายเรื่อยมา

น.ส.ดวงหทัย กล่าวต่อ ที่ผ่านมา ทีมงานเคยทำงานร่วมกับหน่วยงานรัฐมาแล้วก็ไม่เคยพบปัญหาเช่นนี้ และมองว่าภาครัฐเป็นผู้สนับสนุนจึงดูจะมีความน่าเชื่อถือ จึงอยากสอบถามไปยังกระทรวงวัฒนธรรมด้วย เพราะเชื่อว่าคงต้องตรวจสอบเครดิตของผู้จัดรายนี้มาก่อนแล้ว ทั้งนี้ หากภาครัฐไม่พิจารณาไตร่ตรองพฤติกรรมของบริษัทผู้จัดให้ดี ก็จะพบปัญหานี้ในครั้งต่อไปกับกองถ่ายละครรายอื่นต่อไป

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนตรวจสอบแล้วพบว่ายังไม่เข้าข่ายความผิดทางอาญาเนื่องจากเป็นความผิดเกี่ยวกับสัญญาซึ่งเป็นคดีแพ่ง จึงแนะนำให้กลุ่มผู้เสียหายตั้งทีมทนายดำเนินการเรียกร้องค่าเสียหายจากคู่กรณีต่อไป