ที่ กองปราบปราม เมื่อวันที่ 3 ก.พ.เวลา 09.30 น. นายวัฒนา คล้อยเจริญศรี  อายุ 67 ปี อาชีพค้าขาย พร้อมผู้เสียหายรวม 8 ราย เดินทาง เข้าพบ ร.ต.อ.นภชลัน เกิดเอี่ยม รอง สว.(สอบสวน) กก.1 บก.ป.เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าของร้านนาฬิกาหรูแห่งหนึ่งในห้างสรรพสินค้าย่านศรีนครินทร์ หลังสั่งซื้อสินค้าแล้วไม่ได้รับสินค้า บางรายฝากขายสินค้าก็ไม่ได้รับเงิน เมื่อทวงถามก็ถูกบ่ายเบี่ยงมาตลอด จนเกิดความเสียหายรวมมูลค่านับ 10 ล้านบาท

นายวัฒนา กล่าวว่า เมื่อเดือนพฤศจิกายน ปี 2562 ตนได้พบร้านรับฝาก-ขายนาฬิกาหรูทั้งของเก่าและใหม่ผ่านโฆษณาในยูทูป ซึ่งมีหน้าร้านตั้งอยู่ที่ห้างพาราไดซ์ปาร์ค ศรีนครินทร์ จึงเกิดความสนใจแล้วสั่งซื้อมาสะสมเอง โดยได้มัดจำเงินจำนวน 1 แสนบาท ค่านาฬิกายี่ห้อโรเล็กซ์ รุ่นเดย์โทนา ราคา 6.9 แสนบาท และนาฬิกายี่ห้อเดียวกัน รุ่นเดทจัส อีก 3.6 แสนบาท รวมค่ามัดจำ 4.6 แสนบาท โดยทางร้านได้ออกใบสั่งซื้อสินค้าให้ แต่เมื่อเวลาผ่านไปก็ไม่ได้รับสินค้า พอสอบถามไปที่ร้านก็ถูกบ่ายเบี่ยง อ้างว่าไม่มีของ หรือไม่มีใบรับประกันสินค้าจึงยังจัดส่งไม่ได้

นายวัฒนา กล่าวต่อ จากนั้นตนได้ไปแจ้งความฐานยักยอกทรัพย์ที่ สน.ประเวศ แต่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้เท่านั้น เพราะเห็นว่าทางร้านยังไม่ได้ปิดตัวหนีไปไหน อย่างไรก็ตามหลังเป็นเรื่องเป็นราวถูกแจ้งความดำเนินคดีทางร้านก็ยังโพสต์ขายสินค้าปกติ พร้อมแจ้งมาในไลน์ว่าขอเวลาหาเงินมาชดเชยให้ แต่ตนเกรงว่าทางร้านจะนำเงินจากลูกค้ารายใหม่มาหมุนให้คนที่ยังไม่ได้รับเงินจึงรวมตัวกันมาแจ้งกองปราบวันนี้

ด้านผู้เสียหายอีกรายไม่ขอเปิดเผยชื่อกล่าวว่า ตนได้นำนาฬิกาหรู 6-8 เรือน มูลค่านับ 10 ล้านบาท ไปฝากขายที่ร้าน โดยให้ทางร้านบวกค่าส่วนต่างเอง แต่เมื่อทางร้านขายนาฬิกาได้ก็ไม่ได้นำเงินมาให้ตน เมื่อไปขอนาฬิกาคืนก็ไม่ได้รับ ตนจึงหยิบนาฬิกาเรือนอื่นของร้านมาชดเชยแทน แต่ก็ยังไม่ครบตามมูลค่านาฬิกาที่ฝากขายไป ก่อนที่เจ้าร้านจะหายไปพักหนึ่งแล้วกลับมาแสดงตัวอีกครั้งหลังปีใหม่เพื่อให้พวกตนมองว่าตัวเองไม่หนีไปไหน พร้อมอ้างว่าจะทยอยคืนเงินให้กลางเดือนกุมภาพันธ์นี้ แต่ก็ยังไม่กำหนดวันคืนเงินที่แน่ชัด ทั้งนี้เห็นว่าร้านเปิดขายมานานแล้ว แต่ไม่เคยได้ยินเรื่องเสียๆ หายๆ ทั้งยังพบว่ามีดารานักแสดงชื่อดังเป็นลูกค้าของร้านด้วยจึงดูน่าเชื่อถือ

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนรับเรื่องไว้ ก่อนสอบปากคำผู้เสียหายพร้อมพิจารณาประกอบหลักฐานที่นำมายื่นให้ ก่อนรายงานผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป