เมื่อเวลา12.00น. วันที่21 มกราคม ที่สน.บางเขน นายนริศร์ พัฒนประเทศ อายุ30 ปี ปริญญาโท คณะวิศวกรรม พร้อมด้วยน.ส.เมตตาภรณ์ ฝั้นทองชัย อายุ24ปี นักศึกษาปริญญาตรี ม.แห่งหนึ่ง เดินทางเข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.บางเขน หลังทั้งคู่ได้แอบมีเพศสัมพันธ์กันภายในมหาวิทยาลัยชื่อดังย่านบางเขน และได้เผยแพร่คลิปลงไปบนเว็บไซต์ต่างประเทศ

จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้ง2 คน ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ที่ปรากฎภายในคลิปและเป็นคนเผยแพร่คลิปดังกล่าว โดยตนและแฟนสาวได้ถ่ายคลิปดังกล่าวเมื่อช่วงกลางดึกของวันที่ 10มกราคมที่ผ่านมา ก่อนจะเปิดบัญชีทวิตเตอร์เพื่อให้ผู้สนใจจะดูเสียค่าสมัครสมาชิกแรกเข้า300 บาท และเสียรายเดือน150 บาทต่อเดือน โดยโอนเงินผ่านบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ ซึ่งมีน.ส.เอ(นามสมมุติ) อายุ16ปี เป็นเจ้าของบัญชี เมื่อเสียเงินแล้วจะได้รับรหัสเพื่อเข้าสู่ระบบบนเว็บไซค์ดังกล่าวเพื่อชมคลิป ส่วนสาเหตุที่พวกตนทำไปนั้นเพราะอยากเลียนแบบคลิปโป๊ที่ตนเคยดู

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา”ร่วมกันกระทำการอันควรขายหน้าต่อธารกำนัล โดยเปลือยหรือเปิดเผยร่างกาย หรือกระทำการลามกอย่างอื่น เพื่อความประสงค์แห่งการค้า หรือโดยการค้าหรือผลิตภาพยนต์ลามก”และ”นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลมีลักษณะอันลามก” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.บางเขน ดำเนินคดี