วันนี้ (17 ม.ค.) เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ กองบังคับการปราบปราม หรือ บก.ป. ถนนพหลโยธิน นางสาวอัมพวรรณ กลับขันท์ อายุ 30 ปี ลูกสาวของ นายธวัชชัย กลับขันท์ อายุ 53 ปี เจ้าของอู่ซ่อมยนต์ ในอำเภอรัษฎา จังหวัดตรัง ที่ถูกมือปืนยิงถล่มเสียชีวิตคารถ และยังทำให้นางอำภา กลับขันท์ มารดา และนายสมชาย สนมน้อย ลูกจ้างได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 17 ธันวาคมที่ผ่านมา นำเอกสารทางคดีของตำรวจในพื้นที่ เข้าร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม เพื่อขอให้รับทำคดีนี้แทนตำรวจในพื้นที่

นางสาวอัมพวรรณ   กล่าวว่า เหตุที่มาร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวนทั้งที่ตำรวจจับกุมคนร้ายได้แล้ว เพราะเห็นว่าคนร้ายเป็นกลุ่มผู้มีอิทธิพล กลัวว่าอาจมีการวิ่งเต้นคดี จนคนร้ายได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว แล้วกลับมาทำร้ายคนในครอบครัว โดยยอมรับว่าแม้คดีนี้จะผ่านมาเกือบ 1 เดือนแล้ว และตำรวจในพื้นที่ก็ยังทำการสอบสวนกันอยู่ แต่ครอบครัวก็ยังรู้สึกหวาดกลัว ไม่สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ โดยเฉพาะมารดาของตนที่ต้องอยู่อย่างหวาดผวา ตนเองที่รับช่วงดูแลอู่ซ่อมรถต่อจากบิดา ก็ได้รับคำเตือนจากญาติๆ ให้ระมัดระวังตัว ก็รู้สึกกลัวเช่นกัน กลางคืนนอนพักผ่อนไม่เพียงพอ ต้องคอยหวาดระแวงดูกล้องวงจรปิดอยู่บ่อยๆ ทั้งนี้ แม้ตนเองจะไม่พบความผิดปกติใดๆ และไม่มีใครข่มขู่เอาชีวิต แต่เพื่อความสบายใจของคนในครอบครัว จึงตัดสินใจมาร้องขอให้ตำรวจกองปราบปรามช่วยดูแลคดีนี้แทน

ทั้งนี้ ทางพนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างการตรวจสอบเอกสารของผู้เสียหาย เพื่อนำเรียนผู้บังคับบัญชาในการพิจารณาดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป