นางอภิพันธ์ เจริญอนุสรณ์ ผู้จัดการใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) หรือ SCB กล่าวว่า หลังประกาศความร่วมมือด้านประกันชีวิตที่ใหญ่ที่สุดในเอเซียอาคเนย์ระหว่างธนาคารไทยพาณิชย์และกลุ่ม FWD  เป็นระยะเวลา 15 ปี ธนาคารมีความพร้อมในการช่วยขับเคลื่อนธุรกิจประกันชีวิต FWD  ผ่านช่องทางธนาคารไทยพาณิชย์ทั่วประเทศ  โดย SCB Multi Care Multi Claims เคลมคุ้มกลุ่มโรคร้าย ธนาคารตั้งเป้ายอดขายประกันผ่านสาขาของธนาคาร เติบโตไม่ต่ำกว่า 20% นอกจากจะขายผ่านสาขาของธนาคารที่ปัจจุบันมีอยู่ประมาณ 900-1,000 สาขาแล้ว โดยภายใน ไตรมาส 1/2563 จะเริ่มขายผ่านช่องทางจำหน่ายที่หลากหลายและครอบคลุม  ด้วยการออกแบบผลิตภัณฑ์โดยใช้กลยุทธ์ Customer-led ที่ยึดความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก จึงสามารถตอบโจทย์ลูกค้าได้ตรงใจมากที่สุด จึงเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

“โดยมองว่า  ธุรกิจประกันชีวิตในไทยถือเป็นธุรกิจที่มีศักยภาพ และมีโอกาสเติบโตอีกมาก ด้วยการถือครองกรมธรรม์ของคนไทย(penetration rate) ยังเป็นสัดส่วนที่น้อย อีกทั้งช่องทางธนาคาร (bancassurance) ถือเป็นช่องทางสำคัญที่จะช่วยสร้างการเติบโตให้ธุรกิจดังกล่าว ปีนี้ธุรกิจประกันจะเติบโตกว่าปีที่ผ่านมา ด้วยจำนวนเครือข่ายที่ครอบคลุมทั่วประเทศและพนักงานตัวแทนที่มีความรู้ ความเข้าใจในการอธิบายสิทธิประโยชน์ ความคุ้มครอง ยังมีส่วนแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายด้านสุขภาพ และยังลดหย่อนภาษีได้  มีสิทธิประโยชน์ที่แตกต่างจากประกันชีวิตประเภทอื่นๆ ที่เคยมีมา ด้วยอินไซด์จากลูกค้าธนาคารอายุ 30-50 ปี ที่ร้องการความคุ้มครองและการช่วยเหลือด้านค่าใช้จ่าย และหากไม่ได้ป่วยด้วยโรคร้ายแรงจนครบตามสัญญา มีสิทธิ์รับเบี้ยประกันที่จ่ายมาทั้งหมดคืน ด้วยจุดเด่นดังกล่าวธนาคารจึงมั่นใจว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ตรงใจลูกค้าและจะช่วยผลักดันให้สัดส่วนประกันชีวิตประเภทความคุ้มครองมีความสมดุลมากขึ้นในระยะยาว ทั้งนี้สัดส่วนประกันชีวิตผ่านช่องทางธนาคารไทยพาณิชย์ส่วนใหญ่ยัวคงเป็นประกันชีวิตประเภทสะสมทรัพย์ “นางอภิพันธ์ กล่าว

มร.เดวิท โครูนิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยพาณิชย์ประกันขีวิต จำกัด (มหาชน) หรือ SCBLIFE  บริษัทในเครือกลุ่มเอฟดับบลิวดี กล่าวว่า “SCBLIFE  มีความตั้งใจที่จะเปลี่ยนมุมมองที่ผู้คนมีต่อการประกันชีวิต และยึดมั่นที่จะส่งมอบประสบการณ์ประกันชีวิตที่ยอดเยี่ยมให้กับลูกค้า โดยองค์กรของเราที่มีความมุ่งมั่น เปิดเผย มีนวัตกรรมที่ล้ำสมัย มีการทำงานเชิงรุก และใส่ใจลูกค้า และนี่เองจะทำให้เราสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ SCB Multi Care Multi Claims เคลมคุ้ม

กลุ่มโรคร้าย ที่เรามั่นใจว่าจะตอบโจทย์ความต้องการและไลฟสไตล์ของลูกค้าในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนและข้อมูลของผลิตภัณฑ์ประกันที่มักจะถูกมองว่าซับซ้อน เข้าใจยาก ให้กลายเป็นเรื่องง่าย และเข้าถึงทกุคน”

ธนาคารร่วมกับ FWD เปิดตัว SCB Multi Care Multi Claims เคลมคุ้มกลุ่มโรคร้าย โดยให้สิทธิประโยชน์เคลมได้สูงสุด 6 ครั้ง ครอบคลุมโรคร้ายแรง 5 กลุ่ม ซึ่งโรคร้ายแรงแบ่งเป็น โรคร้ายแรงระดับต้นถึงปานกลาง จ่ายครั้งละ 20% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย โรคร้ายแรงระดับรุนแรงครั้งแรก จ่าย 100% ครั้งที่ 2 จ่าย 110% ครั้งที่ 3 จ่าย 120% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย

นอกจากนี้ ยังหยุดจ่ายเบี้ยเมื่อเคลมใหญ่ แต่คุ้มครองต่อจนครบสัญญา โดยผู้ถือกรมธรรม์หยุดจ่ายเบี้ย เมื่อได้รับวินิจฉัยว่าเป็นโรคร้ายแรงระดับรุนแรงครั้งแรก และยังได้รับความคุ้มครองต่อเนื่องจนถึงอายุ 75 ปี และหากไม่เจอโรคร้ายคืนเบี้ยเต็มจำนวน เมื่อผู้ถือกรมธรรม์มีชีวิตอยู่จนครบอายุ 75 ปี และไม่เคยเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรงระดับรุนแรง โดยทุนประกันเริ่มต้น 300,000 บาท – 20 ล้านบาท และมีบริการสนับสนุนระหว่างการเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรงระดับรุนแรง เป็นบริการพิเศษเพื่อช่วยเหลือในทุกความต้องการของลูกค้า ดูแลมากกว่าสุขภาพกาย รวมถึงสุขภาพกายของคนที่คุณรัก อาทิ การ

ให้คำปรึกษาเชิงจิตวิทยา บริการให้คำปรึกษาด้านกฎหมาย บริการทำความสะอาดบ้าน และบริการทางการแพทย์ถึงบ้าน

เป็นต้น

SCB Multi Care Multi Claims เคลมคุ้มกลุ่มโรคร้าย คือ ประกันขีวิตรูปแบบใหม่ที่ออกแบบภายใต้แนวคิดจากการสร้างความสมดุลย์ออกมาเป็น “ประกันคิดเผื่อคนคิดเยอะ”

โดย “คิดเผื่อ” ให้ลูกค้ารับมือเตรียมค่าใช้จ่ายสำหรับการเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายแรงที่อาจเกิดขึ้น ขณะเดียวกัน “คิดเยอะ”

หากลูกค้าไม่เคลมโรคร้ายแรงระดับรุนแรงจนครบสัญญา รับเงินก้อนคืน 100% ของเบี้ยฯ ที่จ่ายมาทั้งหมด