วันที่ 16 มค.2563 กองบังคับการปราบปราม กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โดยการอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.มนตรี เทศขัน รอง ผบก.ป.,พ.ต.อ.พัฒนศักดิ์ บุบผาสุวรรณ รอง ผบก.ป., พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป.,พ.ต.ท.ศราวุธ จันต๊ะวงค์ , พ.ต.ท.อลงกต คชแก้ว, พ.ต.ท.ก่อเกียรติ วุฒิจำนง รอง ผกก.1 บก.ป. สั่งการให้ พ.ต.ต.พชรเดช บุญฤทธิ์ สว.กก.1 บก.ป. และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป. ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สืบสวน 4 บก.สส.ภ.3, สภ.บัวใหญ่ และ สภ.สีดา จ.นครราชสีมา จับกุม นายณัฐพงษ์ หรือ แบ๊งค์ วิชา อายุ 22 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดบัวใหญ่
ที่ 2/2563 ลงวันที่ 14 มกราคม 2563 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยร่วมกันกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปโดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม หรือร่วมกันรับของโจร” และจากการตรวจสอบยังพบว่าผู้ต้องหา มีหมายจับศาลจังหวัดบัวใหญ่ ที่ 97/2562 ลงวันที่ 23 ธันวาคม 2562 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันมีอาวุธปืน(ปืนปากกาไทยประ ดิษฐ)

สืบเนื่องจากพื้นที่ จังหวัดนครราชสีมา มีประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากเหตุรถจักรยานยนต์หายเป็นประจำ และจากการสืบสวนทราบว่า นายณัฐพงษ์(ผู้ต้องหา) กับพวกประมาณ 4-5 คน เป็นกลุ่มแก๊งที่มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด พกพาอาวุธปืน และตระเวนลักทรัพย์รถจักรยานยนต์ในพื้นที่ จังหวัดนครราชสีมา โดย เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2562 เวลาประมาณ
23.00 น. ผู้ต้องหาพร้อมกลุ่มเพื่อนร่วมแก๊ง ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ออกตระเวนลักรถ เมื่อมาถึงที่บริเวณตลาดบัวขาว อำเภอบัวใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ได้ขโมยรถจักรยานยนตร์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นโซนิค สีขาว(ไม่ทราบทะเบียน) จำนวน 1 คัน โดยนำรถจักรยานยนต์คันที่ขโมยมาได้นั้น ไปซุกซ่อนไว้ที่บ้านของนายแอล ซึ่งเป็นเพื่อนในแก๊ง หลังจากนั้นก็แยกย้ายกันหลบหนี
ต่อมา เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่า นายณัฐพงษ์ (ผู้ต้องหา) หลบหนีกบดานอยู่บ้านหลังหนึ่งภายในตำบลโพนทอง อำเภอสีดา จังหวัดนครราชสีมาและมั่วสุ่มกับพวกเสพยาเสพติดเป็นประจำ จึงนำกำลังเข้าจับกุมนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บัวใหญ่ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามนายณัฐพงษ์ (ผู้ต้องหา) ให้การรับสารภาพว่า ได้ตั้งกลุ่มแก๊งเพื่อตระเวนลักรถจักรยานยนต์หลายครั้งในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา โดยจะก่อเหตุในช่วงเวลากลางคืน เมื่อได้เงินมาก็จะนำมาแบ่งกัน เพื่อนำไปซื้อยาเสพติดมามั่วสุมเสพกันในกลุ่ม และเมื่อตรวจค้นตัวนายณัฐพงษ์ ก็พบว่ามีการพกพาอาวุธปืน (ปืนปากกาไทยประดิษฐ์) โดยอ้างว่ามีไว้เพื่อป้องกันตัว
ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างสืบสวนติดตามเพื่อนร่วมแก๊งของผู้ต้องหา เพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป