วันที่ 14 มค.2563 กองบังคับการปราบปราม ภายใต้การอำนวยการ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.สรร มั่นเมืองรยา รอง ผบก.ป, พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป., พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม, พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง, พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น, พ.ต.ท.ภูวนนท์ สมัครไทย รอง ผกก.5 บก.ป.

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม นำโดย ว่าที่พ.ต.ต.พิทยา ธนาวุฒิ สว.กก.5 บก.ป. พร้อมกำลังข้าราชการตำรวจ กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม

ได้ร่วมกันจับกุม นายธนะฤทธิ์ หรือ ตี๋ กิมมัจชะ อายุ 32 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่ 312/25462 ลง 23 ธ.ค. 2562 โดยกล่าวหาว่า “ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, ร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่ร่างกายหรือจิตใจ และร่วมกันพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร”

จับกุมได้ บริเวณหน้าที่ทำการ อบต.เสวียด ม.2 ต.เสวียด อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี

โดยก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 2561 นายธนะฤทธิ์ (ผู้ต้องหา) ได้ยกพวกไปที่บ้านพักของนายเอ(ผู้เสียหาย) ซึ่งเป็นคู่อริ ที่มีปัญหาขัดแย้งกันในเรื่องที่แฟนเก่าของผู้ต้องหาที่เลิกรากันไปแล้ว มาอยู่กินกับนายเอ จึงทำให้ผู้ต้องหาไม่พอใจ เมื่อผู้ต้องหามาถึงบ้านของนายเอ ได้ตะโกนเรียกชื่อนายเออยู่บริเวณหน้าบ้าน นายเอซึ่งเข้าใจว่าเพื่อนมาหา จึงไปเปิดประตูบ้านให้ และเมื่อพบว่าเป็นผู้ต้องหากับพวกจึงรีบปิดประตู แต่กลุ่มผู้ต้องหากับพวกได้กระโดดถีบประตูจนทำให้นายเอล้มลง และผู้ต้องหาได้กระโดดเข้ามาใช้อาวุธมีดที่พกมาแทงนายเอจำนวนหลายครั้ง จนกระทั่งแฟนของนายเอมาพบว่านายเอกำลังถูกแทง จึงตะโกนเรียกเพื่อนบ้านมาช่วย ผู้ต้องหากับพวกจึงได้วิ่งหลบหนีไป ส่วนนายเอได้รับบาดเจ็บสาหัส

ต่อมา เมื่อวันที่ 13 ม.ค. 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.5 บก.ป. ซึ่งได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชาให้สืบสวนติดตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ สืบทราบว่าผู้ต้องหารายนี้ หลบหนีมากบดานอยู่ในพื้นที่ ต.เสวียด อ.ท่าฉาง จ.สุราษฎร์ธานี จึงได้นำกำลังเฝ้าติดตามจนสามารถจับกุมตัวได้ และนำตัวผู้ต้องหาส่ง สภ.เมือง ภ.จว.สุราษฎร์ธานี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา