ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.นิธิ ตรีสุวรรณ สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังจับกุม นางเมยาวีณ์ ศรีชาย อายุ 57 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ที่ 152/2559 ลงวันที่ 29 ก.ค. 2559 ข้อหา “ปลอมเอกสารสิทธิอันเป็นเอกสารราชการ และใช้เอกสารสิทธิปลอม” ได้ที่บริเวณริมถนนภายในซอยศรีนครินทร์ 64 ถ.ศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ

กองบังคับการปราบปราม

สืบเนื่องจากเมื่อปี พ.ศ.2552 นางเมยาวีณ์ ได้ทำทีเข้าไปตีสนิทผู้เสียหายรายหนึ่งในพื้นที่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยอ้างตัวว่าเป็นผู้กว้างขวางมีเส้นสาย รู้จักผู้ใหญ่หลายคน สามารถจัดหาที่ดิน ส.ป.ก.4-01 เนื้อที่ 17 ไร่เศษมาขายต่อ ให้กับผู้เสียหายได้ ในจำนวนเงิน 1,500,000 บาท ผู้เสียหายจึงสนใจตกลงซื้อพร้อมกับจ่ายเงิน ก่อนที่ต่อมาประมาณเดือน ม.ค.2553 นางเมยาวีณ์ ก็ได้นำเอกสาร ส.ป.ก.4-01 ของที่ดินดังกล่าวมาซึ่งมีชื่อของผู้เสียหายเป็นผู้ครอบครองมามอบให้ แต่ด้วยความที่ผู้เสียหายยังคงสงสัยว่าที่ดิน ส.ป.ก.4-01 ไม่สามารถซื้อขายได้ จึงตัดสินใจนำเอกสารที่ดินดังกล่าว ไปให้เจ้าหน้าที่สำนักงานปฏิรูปที่ดินจังหวัดตรวจสอบ กระทั่งพบว่าเอกสารดังกล่าวเป็นของปลอม จึงเข้าแจ้งความเอาผิดกับนางเมยาวีณ์ ที่ สภ.บางสะพานน้อย จนมีการออกหมายจับ ก่อนที่จะทราบว่าปัจจุบันได้หลบหนีมาเปิดร้านขายของอยู่ในพื้นที่ กทม. จึงนำกำลังจับกุมตัวได้ดังกล่าว
สอบสวนนางเมยาวีณ์ ให้การรับสารภาพ เบื้องต้นจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สภ.บางสะพานน้อย ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป