27 ธค.2562  โดยการอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป., พ.ต.ท.อลงกต คชแก้ว รอง ผกก.1 บก.ป. ปฏิบัติการโดย ว่าที่ พ.ต.ต.รัฐวิรุฬห์ จันทสุบรรณ สว.กก.1 บก.ป. พร้อมชุดปฏิบัติการ 1 กก.1 บก.ป.
นำกำลังเข้าจับกุม นายสมบัติ (สงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดสีคิ้ว จ.134/2553 ลง 7 ก.ค.53

ก่อนการจับกุม เมื่อประมาณเดือนกรกฎาคม 2553 ผู้ต้องหาได้ทำทีเป็นซื้อสินค้าในร้านจำหน่ายอุปกรณ์ก่อสร้างแห่งหนึ่ง ใน จ.นครราชสีมา โดยผู้ต้องหาได้ชวนเจ้าของร้านคุยเพื่อดึงความสนใจ และเมื่อเจ้าของร้านเผลอ คนร้ายอีกคนจะรีบเข้าไปในร้านเพื่อฉกสินค้า โดยจะซ่อนไว้ในเสื้อแขนยาว และทยอยเอาไปเก็บไว้ในรถยนต์ก่อนที่จะหลบหนีไป โดยพฤติการณ์ของผู้ต้องหานั้น มักจะตระเวนลักทรัพย์ตามร้านวัสดุก่อสร้าง จากนั้นจะนำไปวางขายปนกันสินค้าเก่าในตลาดขายสินค้ามือสอง หรือตลาดนัดทั่วไปเพื่อนำเงินมาใช้จ่าย

ต่อมา วันที่ 26 ธ.ค.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปราม ได้สืบสวนจนทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กทม.จึงได้นำกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบ และได้พบกับผู้ต้องหาขณะกำลังวิ่งออกกำลังกายอยู่ในชุมชนย่านอ่อนนุช เมื่อผู้ต้องหาเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงพยายามวิ่งหลบหนีการจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงวิ่งไล่ติดตามและสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาไว้ได้บริเวณหน้าบ้านพักในซอยสุขุมวิท 77 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กทม. จากการสอบสวน ผู้ต้องให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จากนั้นจึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่งศาลจังหวัดสีคิ้ว เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการตรวจสอบประวัติพบว่า ผู้ต้องรายนี้เคยก่อเหตุเกี่ยวกับทรัพย์มาแล้วหลายครั้ง ดังนี้
– ปี 2541 ก่อเหตุยักยอกทรัพย์ในท้องที่ สภ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง
– ปี 2552 ก่อเหตุลักทรัพย์ในเคหะสถาน ท้องที่ สภ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา
– ปี 2553 ก่อเหตุลักทรัพย์ ท้องที่ สภ.จอหอ จ.นครราชสีมา
– ปี 2558 ก่อเหตุลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ ในท้องที่ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี
โดยทุกครั้งจะร่วมกระทำกันเป็นขบวนการ แบ่งหน้าที่ก่อเหตุกับร้านจำหน่ายอุปกรณ์ก่อสร้าง