ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ได้โพสต์ข้อความ และภาพผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว ‘Anutin Charnvirakul‘ ซึ่งในโพสต์ดังกล่าวปรากฏภาพ นายอนุทิน นั่งประจำที่นั่งคนขับในเครื่องบินส่วนตัว โดยมีนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย นั่งอยู่ด้านข้าง และด้านหลังตามลำดับ กำลังเดินทางไปดูงาน GP Motorsport หรืองานแข่งมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก ที่จังหวัดบุรีรัมย์

โพสต์ดังกล่าวระบุว่า “บินพาท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและการกีฬา พร้อมท่านผู้ว่าการท่องเที่ยว มาตรวจความเรียบร้อยและติดตามงานการแข่งขันระดับโลก GP Motorsport สำหรับการแข่งมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก ที่สนามแข่งรถช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิตที่จังหวัดบุรีรัมย์ คาดว่าจะทำรายได้จากการแข่งขันและแฟนๆนักบิดเข้าประเทศได้มากพอสมควร”

จากข้อมูลที่ปรากฏ อาจจะสื่อให้เห็นถึงความหมายของคำถามของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช. ที่ฝากคำถาม 6 ข้อ ซึ่ง 1 ในคำถาม กล่าวถึงประชาชนว่าการที่คสช. จะสนับสนุนพรรคการเมืองใดก็เป็นสิทธิของคสช.ใช่หรือไม่เพราะนายกฯ ไม่ได้ลงสมัครรับเลือกตั้งด้วยอยู่แล้ว ในช่วงเดือน พ.ย. 2560 ที่ผ่านมา

 

 

 

ที่มา: Anutin Charnvirakul