เมื่อวันที่ 25 ธ.ค.62 เจ้าพนักงานตำรวจภายใต้การอำนวยการและสั่งการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป., พ.ต.อ.สรร มั่นเมืองรยา รอง ผบก.ป. ,พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป.,พ.ต.ท.สุพจน์ พุ่มแหยม, พ.ต.ท.อนุชา ศรีสำโรง,พ.ต.ท.ธนวัฒน์ หิ้นยกฮิ่น รอง ผกก.5 บก.ป. ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ร.ต.อ.สุขสิทธิ์ ประเสริฐ สว.กก.5 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจในปกครองร่วมกันจับกุม นายทินกร เพ็ญพาด อายุ 28 ปี ซึ่งเป็นบุคคลตามหมายจับศาลมณฑลทหารบกที่ 15 หมายจับที่ จ.227/2557 ลงวันที่ – ตุลาคม 2557

โดยกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี ซึ่งมิใช่ภรรยาของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตามและพาเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเพื่อการอนาจาร แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม,พรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครอง หรือผู้ดูแล โดยปราศจากเหตุอันสมควร เพื่อการอนาจาร

โดยเมื่อประมาณปี 2557 ขณะที่ นายทินกร เป็นทหารเกณฑ์อยู่ที่ค่ายทหารแห่งหนึ่งใน อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รู้จักกับเด็กหญิง บี (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี โดยได้ติดต่อพูดคุยผ่านทางเฟซบุ๊กจนเด็กหญิงเอยอมออกไปเที่ยวด้วยกันสองต่อสอง ต่อมาวันที่เกิดเหตุ นายทินกรได้นัดเด็กหญิงเอไปเที่ยวที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดังใน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อพาไปเลี้ยงอาหารดูหนังจนมืดค่ำ จากนั้นจึงพาเด็กหญิงเอนั่งรถจักรยานยนต์กลับบ้านพัก แต่ระหว่างทางได้เลี้ยวรถเข้าไปในโรงแรมม่านรูด และบังคับขืนใจเด็กหญิงเอจนสำเร็จความใคร่ พร้อมทั้งยังได้ข่มขู่เด็กหญิงเอว่า ห้ามนำเรื่องนี้ไปบอกใคร ถ้าเรื่องนี้รู้ถึงพ่อแม่จะทำร้ายเด็กหญิงเอให้ถึงตาย จากนั้นนายทินกรจึงพาเด็กหญิงเอกลับไปส่งที่บ้านพัก ต่อมาผู้ปกครองของเด็กหญิงเอสังเกตุเห็นว่าลูกสาวมีอาการเซื่องซึมไม่กินข้าว ไม่พูดคุยปกติ จึงสอบถามความจริง เด็กหญิงเอจึงบอกความจริงกับพ่อแม่ จากนั้นพ่อแม่ผู้จึงได้พาเด็กหญิงเอ เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.ปากน้ำปราณ เพื่อดำเนินคดีกับนายทินกรตามกฎหมาย แต่เมื่อนายทินกรทราบว่าตนเองถูกออกหมายจับ ก็ได้หลบหนีไปพักอาศัยอยู่ที่บ้านญาติในจังหวัดนครปฐม

ต่อมาวันที่ 24 ธ.ค.62 เจ้าหน้าที่ตำรวจกองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม สืบสวนทราบว่านายทินกร ได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่บ้านญาติ ในพื้นที่ ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ จึงได้เดินทางมาตรวจสอบที่บ้านหลังดังกล่าว พบนายทินกร กำลังขับขี่รถจักรยานยนต์กำลังกลับเข้าบ้านพัก จึงแสดงตัวเข้าจับกุม และสอบถามนายทินกร โดยนายทินกรให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยรับว่า ขณะตนเองเป็นทหารเกณฑ์ที่ ค่ายทหาร อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ ตนเองได้รู้จักกับเด็กหญิงเอผ่านทางเฟซบุ๊ก และเริ่มคบหาเป็นแฟน จนเริ่มนัดออกไปเที่ยวด้วยกัน แต่หลังจากเที่ยวเสร็จตนเองเกิดอารมณ์ทางเพศขณะพาเด็กหญิงเอผู้เสียหายไปส่งบ้านพัก จึงเลี้ยวรถจักรยานยนต์เข้าโรงแรมม่านรูดบังคับขืนใจ ก่อนพาไปส่งบ้านพัก หลังจากทราบว่าตนเองมีหมายจับก็หลบหนีคดีมานานกว่า 5 ปี จนกระทั่งตนเองคิดว่าเรื่องเงียบไปแล้วจึงกลับมาหาญาติที่ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ และถูกจับกุมในครั้งนี้