ธนาคารยูโอบี(ไทย) จำกัด รุกตลาดสินเชื่อเพื่ออีคอมเมิร์ซรายย่อย มอบโซลูชั่นครบวงจร ทั้งสินเชื่อเพื่อใช้หมุนเวียนในธุรกิจวงเงินสูงสุด 1 ล้านบาทเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศไทยมีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งมีอัตราการเติบโตสะสมต่อปีอยู่ที่ร้อยละ 33 ระหว่างช่วงปี 2558-2562 ซึ่งปัจจัยหลักมาจากภาคธุรกิจอีคอมเมิร์ซ ที่คาดว่าจะเติบโตอย่างก้าวกระโดด โดยมีมูลค่าตลาดเพิ่มขึ้นจาก 5,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในปีนี้ เป็น 18,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ภายในปี 2568 ซึ่งหมายถึงโอกาสทางธุรกิจสำหรับผู้ประกอบการ ที่สามารถสร้างยอดขายผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆรวมทั้งความสามารถในการเข้าถึงเงินทุนหมุนเวียนที่ทันท่วงที ซึ่งในโอกาสนี้ธนาคารยูโอบี เปิดตัว UOB BizMerchant สินเชื่อแบบไม่มีหลักประกันสำหรับธุรกิจอีคอมเมิร์ซบนแพลตฟอร์มลาซาด้า สินเชื่อดังกล่าวมอบวงเงินขั้นต่ำ 200,000 บาท และวงเงินสูงสุดที่ 1 ล้านบาท โดยมีกำหนดระยะเวลาสัญญา 12 เดือน อัตราดอกเบี้ย MRR + 7% อนุมัติวงเงินภายใน 1 วัน จากระยะเวลาการขอสินเชื่อเดิม 7 วัน เมื่อได้รับเอกสารครบนางสยุมรัตน์ มาระเนตร ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจเอสเอ็มอี

ธนาคารยูโอบี (ไทย) จำกัด กล่าวว่า “เราเล็งเห็นถึงความต้องการในกลุ่มผู้ค้าอีคอมเมิร์ซ ในด้านความต้องการเข้าถึงแหล่งเงินทุนเพื่อใช้หมุนเวียนในธุรกิจที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว นอกจากนั้นแล้ว ธุรกิจเอสเอ็มอีกปัจจุบันต้องใช้ช่องทางอีคอมเมิร์ซ รวมถึงสื่อโซเชี่ยลมีเดียต่างๆ เพื่อทำการตลาดและเพิ่มยอดการขาย การจัดการออร์เดอร์และสต๊อกสินค้าผ่านช่องทางการขายหลายช่องทาง จึงเป็นที่มาของความร่วมมือกับลาซาด้า และเบ็นโตะเว็บในครั้งนี้ ที่เราจะสามารถช่วยลูกค้าทั้งในเรื่องการเข้าถึงแหล่งเงินทุนที่รวดเร็วพร้อมเครื่องมือในการช่วยจัดการระบบของร้านค้า”

ผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซในนามบุคคลทั่วไปหรือจดทะเบียนนิติบุคคล ดำเนินธุรกิจบนลาซาด้า มาอย่างน้อย 6 เดือน และมีรายได้รวมเฉลี่ยในรอบ 6 เดือนล่าสุดมากกว่า 500,000 บาทขึ้นไป สามารถยื่นขอสินเชื่อ UOB BizMerchant
ได้และรับสิทธิพิเศษใช้บริการจากเบนโตะเว็บ ฟรี 3 เดือน เพื่อบริหารจัดการร้านค้าออนไลน์อย่างมีประสิทธิภาพและประหยัดต้นทุน ทั้งในเรื่องการจัดการคลังสินค้า หารคำนวณค่าจัดส่ง บริหารคำสั่งซื้อจากหลายช่องทาง การตลาดออนไลน์เพื่อเพิ่มยอดขาย

นายวีระพงศ์ โก รองประธานอาวุโสฝ่ายบริหารและพัฒนาธุรกิจ ลาซาด้า กล่าวว่า “การร่วมมือกับยูโอบีในครั้งนี้ ตอกย้ำความมุ่งมั่นของลาซาด้าในการขับเคลื่อนและพัฒนาธุรกิจอีคอมเมิร์ซให้กับผู้ขายบนแพลตฟอร์มของเราและช่วยให้ผู้ขายของลาซาด้า มีความสามารถในการพัฒนาธุรกิจและมีเงินทุนหมุนเวียนได้อย่างทันท่วงที”

นายณัฐเศษ ศิรินันท์ธนานนท์ ผู้ก่อตั้งเบนโตะเว็บ กล่าวว่า “เรายินดีที่ได้มรส่วนร่วมในการร่วมผลักดันธุรกิจอีคอมเมิร์ซไปด้วยกันกับยูโอบีและลาซาด้าแพลตฟอร์มของดบนโตะครบคลุมการบริหารจัดการธุรกิจอีคอมเมิร์ซในทุกด้าน เหมาะกับทั้งผู้ที่เริ่มต้นใหม่ที่ไม่มีความรู้ด้านอีคอมเมิร์ซ หรือธุรกิจที่ต้องการขยายกิจการ และรับมือกับการเติบโต ด้วยการจัดการทางช่องทางการขายแบบรวมศูนย์ ลดภาระการยุ่งยากในการติดตามออร์เดอร์และการจัดส่งสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ”