ที่ประชุมครม.เที่ยวล่าสุด ( 26 พ.ย.) ที่ผ่านมา มีมติเห็นชอบตามที่ “ลุงตู่” พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา เสนอแต่งตั้ง ” บิ๊กศรี” พล.ต.อ.ศรีวราห์  รังสิพราหมณกุล อดีตรอง ผบ.ตร.ที่เพิ่งจะเกษียณอายุราชการไป เมื่อสิ้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา ให้เข้ามารับหน้าที่ข้าราชการการเมืองในตำแหน่งที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี

มีนัยยะ  เพื่อมาทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาเรื่องกฏหมายและความมั่นคงในห้วงภาวะ การจัดทำบัญชีแต่งตั้งข้าราชการตำรวจระดับรองผู้บังคับการลงไปถึงสารวัตรพอดิบพอดี อีกทั้งพลังกระแทกไม่หยุดหย่อนจาก พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์  เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทยและยังเป็นอดีต ผบ.ตร. ที่ถูกมองว่ามีเป้าหมายจ้องเล่นงาน”ลุงตู่” และ “ลุงป้อม ” โดยเฉพาะ จึงอาจเป็นเหตุให้  2 ลุงคนโตของรัฐบาล  จำเป็นต้องเรียกใช้บริการจาก “บิ๊กศรี ” เซอร์ไพรซ์วงการตำรวจทั้งกรม

คนที่น่าสะดุ้งที่สุด หนีไม่พ้นเบอร์หนึ่งอย่าง “บิ๊กแป๊ะ” พล.ต.อ.จักรทิพย์  ชัยจินดา ผบ.ตร. ที่กำลังก้าวสู่ปีอำนาจเที่ยวล่าสุดที่เหลืออายุราชการอีกเพียงปีเดียว หลังครองเก้าอี้ ” พิทักษ์ 1 “เข้าสู่ปีที่ 5 หลังจากครองอำนาจบริหารตำรวจมายาวนาน  ทั้งในอดีต “บิ๊กศรี ” ยังเคยถูกจัดวางให้เป็นแคนดิเดทชิงบัลลังก์ ผบ.ตร.มาก่อนจึงไม่ต้องสงสัยเลยว่า เพียงยังไม่ทันข้ามวัน “บิ๊กแป๊ะ” ผบ.ตร. ก็สะบัดปากกาลงนามตั้ง พล.ต.อ.ศรีวราห์ ฯ ให้เข้ามารับหน้าที่เป็นที่ปรึกษา ผบ.ตร.ฝ่ายกฏหมายในฐานะคนคุ้นเคย และเป็นลูกน้องเก่า แม้จะเป็นรุ่นพี่ นรต. เรื่องนี้ถูกมองจากสายตาคนภายนอกที่ติดตามความเคลื่อนไหววงการตำรวจ รวมทั้งข้าราชการตำรวจทั่วไปเองเป็นการบลัฟ  แก้เกมส์ หรือไม่  น่าสนใจยิ่ง

หากได้รับการยอมรับเข้าทำหน้าที่จริงจาก”บิ๊กศรี ” ถือว่าแปลก  ด้วยเพราะหากยึดคำสั่งแต่งตั้งเป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี กับที่ปรึกษา ผบ.ตร.มันถูกลดระดับเห็นๆการเป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี สามารถประสานและเรียกข้อมูลใดๆที่ต้องการ จากทุกหน่วยงานรัฐในทุกประเด็น  หากนายกรัฐมนตรีสั่งไม่เว้นตำแหน่ง ผบ.ตร. ต้องสามารถประสานสั่งการตามคำสั่งนายกรัฐมนตรีได้หากมารับตำแหน่งเป็นที่ปรึกษาฝ่ายกฏหมายให้ผบ.ตร. จะดูแปลกไป อาจมีผลต่อการประสานสั่งการ เชื่อแน่ว่า “บิ๊กศรี” ไม่น่ารับเทียบเชิญจาก ตร.เป็นแน่แท้สำคัญยิ่งต้องยึดคำสั่งแต่งตั้งให้เป็นที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีและยึดถือมติ ครม.เป็นทึ่ตั้ง

น่าจับตาบทบาท ท่านที่ปรึกษา สร.1คนใหม่ อย่าง “บิ๊กศรี” เป็นอย่างยิ่ง การเข้ามาทำหน้าที่นี้ จะประคอง “ลุงตู่ ” และ “ลุงป้อม ” ได้มากน้อยเพียงไร ??

ฝีมือและผลงานเท่านั้น เป็นเครื่องพิสูจน์

โปรดติดตาม  ทุกขั้นตอน ห้ามลดสายตา.