ที่สน.ดินแดง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.ด้านมั่นคงและกิจการพิเศษ พร้อม พ.ต.อ.ชยุต มารยาตร์ รอง ผบก.น.1 ในฐานะคณะกรรมการพนักงานสอบสวนสวน ตามคำสั่ง ตร.ที่ 50/2561 และ พ.ต.ท.สุภัทร ทองส้ม รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ดินแดง เดินทางมาสอบปากคำ นายเอกชัย พลภักดี อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 289/2 หมู่ที่ 8 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาเลขที่ 71/2561 ลงวันที่ 13 ก.พ.2561 ในข้อหา ฆ่า และพยายามฆ่าเจ้าพนักงาน ซึ่งกระทำการตามหน้าที่ หรือเพราะเหตุที่จะกระทำ หรือได้กระทำการ ตามหน้าที่ , มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนใว้ในความครอบครองโดยไม่รับอนุญาต และพาอาวุธปืน ไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว โดยให้ ผกก.สน.ดินแดง จับตัวมาดำเนินคดีตามกฏหมาย

ซึ่งนายเอกชัย พลภักดี เคยหลบหนีการจับกุมหมายจับศาลอาญาเลขที่ 594/57 ในข้อหาร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุน, ร่วมกันพกพาอาวุธปืน, ร่วมกันมีไว้ซึ่งยุทธภัณฑ์(เสื้อเกราะและหน้ากากกันแก๊ส)และร่วมกันมีเครื่องวิทยุคมนาคมโดยไม่ได้รับอนุญาต พื้นที่สน.มักกะสัน เมื่อวันที่ 15 ก.พ.2561 นายเอกชัยและนายบัณฑิต สกุลบงกาล ได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในคดีดังกล่าว และศาลได้อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวทั้ง 2 คนในวงเงิน 200,000 บาท ซึ่งวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ดินแดงได้ร่วมกันอายัดตัวนายเอกชัย พร้อมทั้งควบคุมตัวมายังสน.ดินแดงเพื่อทำการแจ้งข้อหาและสอบสวนต่อไป

พล.ต.อ.ศรีวราห์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นตัวนายเอกชัย รับว่าเป็นผู้ต้องหาตามหมาย แต่ยังปฏิเสธข้อกล่าวหา โดยสำนวนของคดีนี้ยังอยู่กับทางตำรวจ คาดว่าเร็วๆนี้ทางดีเอสไอจะต้องประสานมาขอรับสำนวนไปตามข้อบังคัญของดีเอสไอ โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะยืนตามสำนวนและหลักฐานเดิมของ พฐ.ที่ผู้ต้องหาไปซุ่มอยู่หน้าประตูแล้วยิงเข้าใส่เจ้าหน้าที่ แล้วตัวนายเอกชัยก็เป็นการ์ด กปปส.ซึ่งมีความเกี่ยวพันกับนายลูกหมีและอีกหลายคน เพราะอาวุธปืนที่ถูกยึดที่ สน.มักกะสัน มีสองกระบอกมีขนาด .38 เป็นของนายลูกหมี โดยจะต้องขยายผลซึ่งชั้นนี้อำนาจสอบสวนเป็นของดีเอสไอ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะที่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ ได้เดินทางมาที่ สน.ดินแดง เพื่อร่วมสอบปากคำ นายเอกชัย ขณะที่อยู่หน้า สน.ดินแดง ได้สั่งการให้ทำการตรวจค้นรถตู้ยี่ห้อฮุนได ทะเบียน 9010 กรุงเทพมหานคร พบอาวุธปืน ขนาด .380 ยี่ห้อบาเรสต้า พร้อมกระสุน จำนวน 13 นัด พร้อมซองพกปืนอยู่ในกระเป๋าสะพายอยู่ในรถคันดังกล่าว สอบถาม นายเชาว์ มีขวด ทนายความของนายเอกชัย รับว่าเป็นอาวุธปืนของตนเอง จากการตรวจสอบอาวุธปืนมีทะเบียนถูกต้องตามกฏหมาย แต่ไม่มีใบอนุญาตพกพา เจ้าหน้าที่จึงได้จับกุมตัวนายเชาว์ พร้อมอาวุธ โดยแจ้งข้อพกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ส่งพนักงานสอบ สน.ดินแดง ดำเนินคดีตามกฏหมาย

 

PDRC

 

PDRC

 

PDRC

 

PDRC