พล.ต.ต.อังกูร คล้ายคลึง

วันนี้ 25 พ.ย.62 ที่ ส.ทท.3.กก.2​ บก.ทท.3​ ที่จังหวัดภูเก็ต พล.ต.ต.อังกูร คล้ายคลึง รอง ผบช. ทท.เปิดเผยว่า ได้รับแจ้ง ว่ามีเรือสำราญขนาดใหญ่ ชนหินล่อ บริเวณใกล้เกาะปิดะนอก หมู่เกาะพีพี จึงประสานเรือหน่วยงานในพื้นที่เข้าทำการช่วยเหลือ ทราบว่าเป็นเรือโดยสารท่องเที่ยวชื่อ LA BELLE DES OCEAN ข้อมูลของเรือ เป็นเรือสำราญท่องเที่ยว ความยาวประมาณ 100 ม. เส้นทางเดินเรือประจำคือ ภูเก็ต – กระบี่ – ก.ลังกาวี มี บริษัทภูเก็ต ชิปปิ้ง เป็นเจ้าของเรือ

โดยขณะเกิดเหตุมีลูกเรือประมาณ 70 คน นักท่องเที่ยวประมาณ 80 คน เป็นชาวฟิลิปปินส์ประมาณ 60 คน ชาวโครเอเชีย และ สัญชาติอื่นๆ อีกประมาณ 20 คน ชน หินล่อ บริเวณใกล้เกาะปิดะนอก หมู่เกาะพีพี เรือเดินทางจากเกาะลันตา จะไปภูเก็ต ท้องเรือทะลุ มีน้ำเข้าเรือเล็กน้อย สามารถควบคุมน้ำไว้ได้ แต่เรือไม่สามารถเคลื่อนที่ได้

ขอความช่วยเหลือ หน่วยงานในพื้นที่ผ่านกลุ่มไลน์ “marine savage” ศรชล ภ.3 นำเรือศรีราชา ในการนำเรือดังกล่าวกลับเข้าฝั่ง จว.ภูเก็ต ใช้ความเร็วเดินทาง10 Kt ใช้เวลาเดินทาง 2 ชม.30 นาที คาดว่าจะถึงท่าเรือน้ำลึกประมาณ 10.00 น. ไม่มีนักท่องเที่ยวหรือลูกเรือได้รับบาดเจ็บ ส.ทท.กระบี่​ ประสาน​ ส.ทท.​ภก เข้าดูแลอำนวยความสะดวกช่วยเหลือต่อไป

คืบหน้าล่าสุด พล.ต.ต.กฤษศักดิ์ สงมูลนาค ผบก.ทท.3 ได้เปิดเผยว่า กรณีดังกล่าว ตนได้สั่ง ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว สังกัด บก.ทท.3 ซึ่งรับผิดชอบ พื้นที่ ได้เร่งการประสานกับเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ตั้งแต่ได้รับแจ้งเหตุ ไม่มีนักท่องเที่ยวรายใด ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุในครั้งนี้ นักท่องเที่ยวเองก็ไม่ตื่นตระหนกอะไร ได้ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจ และได้สั่งการให้จัดรถวิทยุ นำขบวนรถบัส ของคณะทัวร์ส่งถึงที่ โรงแรมที่พักเป็นที่เรียบร้อยโดยปลอดภัยแล้ว