ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. , พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. , พ.ต.ท.ณัทกฤช น้อยคำปัน ,พ.ต.ท.สมบัติ มีมงคล, พ.ต.ท.วิศิษฐ์ พลบม่วง,พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส รอง ผกก.2 บก.ป. นำโดย พ.ต.ท.กษิดิ์เดช เจริญลาภ สว.กก.2 บก.ป. , ร.ต.อ.ณัฐพล ผลชอบ รอง สว.กก.2 บก.ป. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 4 กก.2 บก.ป. ร่วมกับ เจ้าหน้าที่สืบสวน สภ.แก่งคอย จ.สระบุรี และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.1 ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายไก่ (ขอสงวนนาม) อายุ 34 ปี ชาว อ.แก่งคอย จ.สระบุรี

ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาจังหวัดสระบุรี ที่ 174/2562 ลงวันที่ 31 ก.ค.2562 “ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย,กระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิดสิบสามปี , กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี และการกระทำดังกล่าวกระทำแก่ผู้สืบสันดาน” นำตัว ส่ง พงส.สภ.แก่งคอย จ.สระบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายด้วย เมื่อวันที่ 1 พ.ย.2560 เวลาประมาณ 16.00 น. ด.ญ.บี (ขอสงวนนาม) อายุ 14 ปี ได้เลิกเรียนแล้วกลับมาที่บ้านใน อ.แก่งคอย จ.สระบุรี ต่อมา นายไก่ (ขอสงวนนาม) ซึ่งเป็นพ่อแท้ๆของ ด.ญ.บี ได้ออกอุบายว่าจะซื้อโทรศัพท์มือถือให้แล้วพาเข้าไปในห้อง หลังจากนั้นได้ข่มขืน ด.ญ.บี และได้ข่มขู่ถ้าเอาเรื่องนี้ไปบอกใครจะทำอันตราย ด.ญ.บี กลัวจึงไม่กล้าบอกใคร หลังจากนั้นต่อมา วันที่ 8 พ.ย. 2560 เป็นวันเกิดของ นายไก่ ผู้ต้องหา ได้ดื่มสุรากลับมาบ้าน ก่อเหตุบังคับข่มขืน ด.ญ.บี แม่ของ ด.ญ.บี สังเกตเห็นว่า ด.ญ.มีพฤติการณ์ก้าวร้าวกับพ่อ จึงได้สอบถามจนทราบเรื่อง จึงได้มาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.แก่งคอย ดำเนินคดี

ภายหลังพนักงานสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานขออนุมัติศาลออกหมายจับแล้ว นายไก่ทราบเรื่องได้พยายามข่มขู่ แม่ของ ด.ญ. บี ตลอดเวลา ต่อมา กองกำกับการ 2 กองบังคับการปราบปราม , สืบสวน สภ.แก่งคอย จ.สระบุรี และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.สส.ภ.1 ร่วมทำการสืบสวนสวนติดตาม เพื่อจับกุม นายไก่ ผู้ต้องหามาดำเนินคดีตามกฎหมาย จากการสืบสวนทราบว่า นายไก่ ได้หลบมาอยู่กับแฟนใหม่ ใน ต.ปลายนา อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ และสามารถจับกุมตัว ส่ง พงส.สภ.แก่งคอย ดำเนินคดี ตามกฎหมายได้ในที่สุด

จากการสอบถาม นายไก่ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ในวันเกิดเหตุ ตนเองได้ดื่มสุรา จนมีอาการมึนเมา แล้วกลับมาที่บ้านมาพบลูกสาว เลิกเรียนกลับมานอนอยู่บ้าน จึงเกิดมีอารมณ์ จึงได้ข่มขืนลูกสาวตนเองไป 1 ครั้ง ได้ข่มขู่จะทำอันตรายกับลูกสาวว่าห้ามบอกใคร และวันต่อๆมา ได้เข้าไปข่มขืนลูกสาวอีกหลายครั้ง และได้ข่มขู่จะทำอันตราย จนลูกสาวมีพฤติการณ์ก้าวร้าวกับตนเอง ทำให้ภรรยาของตนเริ่มสงสัย และได้ซักถามลูกสาว จนทราบว่าสามีข่มขืนลูกสาวไปหลายครั้ง ภายในบ้าน แม้กระทั่งขณะที่ภรรยาตนอยู่บ้านด้วย ก็ได้แอบย่องไปข่มขืนลูกสาว ต่อมาแม่ของ ด.ญ.บี จึงได้ไปแจ้งความ ตนเองจึงได้หนีมาทำงานรับจ้างในกรุงเทพมหานคร ก่อนที่จะหลบมาทำงานอยู่ใน อ.ศรีประจันต์ จ.สุพรรณบุรี และมาอยู่กินกับแฟนใหม่ที่พึ่งคบกันได้เพียง 1 เดือน