เมื่อวันที่ 19 พ.ย. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ท.ฤทธิชัย ชุมช่วย สว.กก.5 บก.ป. นำกำลังจับกุมนายพงค์พิพัฒน์ หรือเขียด สุดไพ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 540 ม.6 ต.โนนสมบูรณ์ อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น ตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ที่ จ.6/2562 ลง 7 ม.ค. 2562 ข้อหา “ข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็นด้วยประการใดๆ โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยผู้อื่นนั้นอยู่ในภาวะที่ไม่สามารถขัดขืนได้” ได้ที่บริเวณริม ถ.หมายเลข 408 สายนครศรีธรรมราช-สงขลา ม.15 ต.ท่าเรือ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช
สืบเนื่องจากเมื่อเดือน พ.ย.2561 ก่อนเกิดเหตุนายพงค์พิพัฒน์ ผู้ต้องหาได้รับโทรศัพท์จาก นางเอ (นามสมมุติ) ผู้เสียหายซึ่งเป็นแม่ยาย เพื่อให้มารับไปที่บ้านพักของลูกสาวซึ่งเป็นภรรยาของผู้ต้องหา เพื่อจะเตรียมตัวไปทำบุญที่วัดในตอนเช้า เนื่องจากปกติแล้วนางเอ จะพักอาศัยอยู่ที่ขนำในทุ่งนาห่างจากตัวบ้านประมาณ 500 เมตร ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่ ต.โนนสมบูรณ์ อ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น นายพงค์พิพัฒน์ จึงได้ขับรถจักรยายนต์ไปที่ขนำดังกล่าว แต่เมื่อไปถึงนายพงศ์พิพัฒน์เห็นว่าแม่ยายนอนอยู่คนเดียว จึงเกิดอารมณ์ทางเพศก่อเหตุใช้กำลังบังคับขืนใจแม่ยายตนเอง ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ผู้เสียหายจึงได้นำเรื่องเข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.บ้านแฮด จ.ขอนแก่น จนมีการออกหมายจับดังกล่าว ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่าผู้ต้องหาได้หลบหนีมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช จึงนำกำลังไปจับกุมตัวได้ดังกล่าว
จากการสอบสวนนายพงศ์พิพัฒน์ ยังคงให้การปฏิเสธแต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สภ.บ้านแฮด ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป