วันที่ 14 พย.2562 กองบังคับการปราบปราม โดยการอำนวยการสั่งการของ พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. ,พ.ต.อ.สมควร พึ่งทรัพย์ รอง ผบก.ป.สั่งการให้ ว่าที่ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก 5 บก.ป., พ.ต.ท.สิทธิเกียรติ ศรีจันทร์ รองผกก.5. บก.ป. ปฏิบัติการโดย พ.ต.ต.ฐิติวัสส์ แซมเขียว สว.กก.5.บก.ป.

ได้ร่วมกันจับกุมตัว
1.นายชานนท์ กมลภา อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92 หมู่ 5 ตำบลนาขาม อำเภอกุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ 237/2562 ลง 7 พฤศจิกายน 2562
2.นายศิริชัย ชนะสงคราม อายุ 19 ปีอยู่ บ้านเลจที่ 65 หมู่ 9 ตำบลนาขาม อำเภอกุฉินารายณ์ จังหวัดกาฬสินธุ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ 235/2562 ลง 7 พฤศจิกายน 2562 ซึ่งต้องหาว่า“กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม,พาบุคคลอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเพื่ออนาจาร แม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตาม,โดยปราศจากเหตุอันสมควรพรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแลเพื่อการอนาจาร”

โดยก่อนเกิดเหตุ เมื่อประมาณเดือนพฤษภาคม 2562 นายชานนท์ฯ ผู้ต้องหาได้ตกลงนัดแนะกับนายศิริชัยฯ และนายชัยณรงค์ฯ ผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีอยู่ ซึ่งทั้ง 3 คนได้วางแผนให้นายศิริชัยฯ ไปติดต่อล่อลวงเด็กหญิงเอ(นามสมมุติ)อายุ 13 ปีซึ่งเป็นคนรู้จักกัน ส่วนนายชานนท์ฯและนายชัยณรงค์ฯได้มารออยู่ที่เถียงนาต่อมานายศิริชัยฯ ได้โทรนัดแนะให้เด็กหญิงเอออกมาหาบริเวณริมถนนภายในหมู่บ้านแล้วได้ขับขี่รถจักรยานยนต์พาตัวเด็กหญิงเอไปยังเถียงนาซึ่งมีนายชัยณรงค์ฯและนายชานนท์ฯ ผู้ต้องหารออยู่แล้วจากนั้นได้นั่งดื่มกินสุรากันบนเถียงนา โดยนายศิริชัยฯ ได้กอดจูบลูบคลำตัวเด็กหญิงเออยู่บริเวณบนเถียงนา จากนั้นนายชัยณรงค์ฯ ผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีได้พาเด็กหญิงเอไปที่บ้านของตนเองและได้ลงมือข่มขืนกระทำชำเราเด็กหญิงเอหลายครั้ง จากนั้นนายชัยณรงค์ฯ ได้พาเด็กหญิงเอไปส่งยังกระท่อมในสวนยางของอานายชานนท์ฯ จากนั้นนายชานนท์ฯ ได้ลงมือข่มขืนเด็กหญิงเอแล้วได้พาเด็กหญิงเอไปส่งบริเวณริมถนน จนกระทั่งพ่อแม่ของเด็กหญิงแทราบเริ่องจึงไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ กลุ่มของผู้ต้องหาได้หลบหนีออกจากพื้นที่

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาให้ทำการตรวจสอบจับกุม.นายชานนท์ จากการสืบสวนติดตามผู้ต้องหารายนี้ทราบว่า ได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่กับน้องชายที่ หมู่ 1 ตำบลทับกวาง อำเภอแก่งคอย ก่อนเข้าจับกุมและนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.กุฉินารายณ์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ส่วน นายศิริชัย ได้หลบหนีมาประกอบอาชีพก่อสร้างอยู่แถวนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุดอยู่บริเวณริมถนนไอ-1 ในบริเวณนิคมมาบตาพุด ตำบลมาบตาพุด อำเอภเมืองระยอง จังหวัดระยอง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าจับกุมตัวและนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.กุฉินารายณ์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
จากการซักถามผู้ต้องหาทั้งสองให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา