แม้เงินทุน “กระสุนดินดำ” จะวางเต็มหน้าตัก…ว่ากันว่า “พรรคทหาร” ที่เตรียมความพร้อมลงสนามเลือกตั้งอย่างขาดบุคลากร ที่มากประสบการณ์ บวกกับเสียงสว.250 ที่นั่ง เขย่าให้ลงตัวแค่ไหน…ด้วยเหตุนี้ศิลปะการ เลื่อนเลือกตั้ง ไปอีก 90 วัน จึงถูกกำหนดขึ้น จาก คณะกรรมาธิการวิสามัญฯ แก้ไขมาตรา 2 งานนี้ นักเลือกตั้งต้องแหงนคอรอ “เหมือนข้าวคอยฝน” ถึงปีหน้าเป็นแน่แท้ *****

กลเกมเรื่อง “นาฬิกาบิ๊กป้อม” ยังติดลมบนเป็นกระแสแรงต่อเนื่อง ไม่ว่า พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรมว.กลาโหม จะออกมาดับกระแสข่าว “นาฬิกาเพื่อน” อย่างไรก็ไม่เป็นผล ต้องจับตา “ปปช.” ว่าจะ “ลากยาว” หรือฟันธงแค่ไหน?***** เพราะ “ปปช.”เองช่วงนี้ก็มีกระแสฟาดฟันกันเองอาการ “ร่อแร” ไม่แพ้กัน**** เหตุพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรก “บิ๊กป้อม” โดนกระแสโซเชียลเล่นงานสะบักสะบอม จนต้องมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยขนาบข้างถึง 6 คน ด้านวรวิทย์ สุขบุญ เลขาธิการปปช. ระบุหากไม่ได้เป็นของบุคคลอื่น พล.อ.ประวิตร ไม่ต้องยื่นแสดงรายการบัญชีทรัพย์สินเพราะต้องแสดงเฉพาะทรัพย์สินของตัวเอง… งานนี้ทำให้อุณหภูมิการเมือง ร้อนฉ่า ขึ้นอีกคำรบ!!***** ทำไปทำมา “นาฬิกาเพื่อน” เป็นประเด็นใหญ่! สืบสาวราวเรื่องเจ้าของ นาฬิกาหรู เป็นอดีตเสี่ยเจ้าสัวคอมลิ้งค์ เพื่อนเลิฟ “บิ๊กป้อม” ยาวนานกว่า 60 ปี ซี้ย่ำปึ้ก มาตั้งแต่เรียนเซนต์คาเบรียลมาด้วยกัน ชื่อ “เสี่ยกคราม” นายปัฐวาท สุขศรีวงศ์ ที่คอยดูแล “บิ๊กป้อม” ตลอดมา แถมเดินสายทำบุญด้วยกัน ก่อนเสียชีวิตเมื่อ 4 กุมภาพันธ์ 60***** จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้ “บิ๊กป้อม” ไม่ได้ชี้แจงในบัญชีทรัพย์สินต่อ ปปช. แต่ยังมีคำถามอีกมากมายในสังคมที่รอคำตอบอย่างใจจดใจจ่อ!!****

กำลังสร้างหมากเกม “ไทยนิยม” ขับเคลื่อนอย่างเข้มข้นกลยุทธ์ของ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช.ตั้งเป้านำกำลังหลักของ “ทหารและกอ.รมน.” ลงพื้นที่สร้างคะแนนนิยมอย่างหนัก เตรียมพร้อมเลือกตั้ง!! เพิ่มกองหนุนเข้าถึงชาวบ้านระดับตำบล-หมู่บ้าน โดยมีกระทรวงมหาดไทย ภายใต้การนำ “บิ๊กป๊อก” พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา “พี่รอง” ชูนโยบายจิตอาสาทำความดีด้วยหัวใจสร้างกองหนุนเสริม เต็มพิกัดกว่า 7,800 ทีม ทำความเข้าใจกับชาวบ้านมี “บิ๊กเล็ก” พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เสธ.ทบ.และเลขากอ.รมน.นำทหารร่วมขับเคลื่อน***** ถึงวันนี้ การเคลื่อนไหวทางการเมือง ยังไม่มีท่าทีว่าทุกอย่างสงบนิ่ง ต่างฝ่ายเล่นบท “แกล้งตาย”!! กันทั้งสิ้น กลศึกทางโซเชียลมีเดีย เป็นตัวตั้งในการสื่อสารทางตรงที่รวดเร็ว “การแสวงหารอยร้าวเพื่อตอกลิ่ม” ถูกกำหนดขึ้นซ้ำซ้อน “วาดหวังเจาะท้องเรือแป๊ะ” ให้ล่มกลางน้ำเชี่ยวให้ได้…งานนี้ “กัปตันต้นหน” ต้องอาศัยความอดทนถึงที่สุด…จุดเดือดต่ำเมื่อไหร่…อับปางทันที!!