เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 28 ต.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) นายกีรติ เศรษฐภัทร อายุ 29 ปี ชาว จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมผู้เสียหายจากหลายพื้นที่ จำนวน 10 คน เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. เพื่อแจ้งความเอาผิดกับนายปิยวัฒน์ นามสมมุติ อายุ 29 ปี (นายปิยวัฒน์ ภู่ส่งศรี) เจ้าของเฟซบุ๊กAtomez CH หลังถูกหลอกซื้ออุปกรณ์สัตว์เลี้ยงแต่กลับไม่ได้รับสินค้าตามที่ตกลงกันไว้ โดยนำสลิปการโอนเงินและข้อความสั่งซื้อสินค้ามามอบให้เป็นหลักฐานเพื่อประกอบการพิจารณา

นายกีรติ กล่าวว่า เมื่อเดือน ก.ย. ที่ผ่านมาได้มีสมาชิกเฟซบุ๊กที่ชื่อว่าAtomez CH ของนายปิยวัฒน์ เข้าไปโพสต์ลงประกาศขายสินค้าจำพวกอุปกรณ์สัตว์เลี้ยงหรือสุนัข ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศไม่มีขายตามท้องตลาดทั่วไป ด้วยความที่ตนเป็นคนชอบเลี้ยงสุนัขจึงสนใจสั่งซื้ออ่างอาบน้ำสุนัขจากประเทศจีนผ่านเฟซบุ๊กดังกล่าวจำนวน 1 อัน มูลค่า 26,000 บาท พร้อมกับโอนเงินค่าสินค้าเข้าไปยังบัญชีของนายปิยวัฒน์ แต่เมื่อถึงกำหนดรับสินค้า กลับไม่สามารถติดต่อนายปิยวัฒน์ จึงรู้ตัวว่าถูกหลอก และพบว่านอกจากตนเองแล้วยังมีผู้เสียหายรายอื่นๆจากหลากรายพื้นที่ถูกหลอกในลักษณะเดียวกันอีก10กว่าคน มูบค่าความเสียหายกว่า 3 แสนบาท จึงได้รวมตัวกันมาแจ้งความกับทางกองปราบในวันนี้

เบื้องต้นพรักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหาย เพื่อนำไปพิจารณาร่วมกับพยานหลักฐานต่างๆที่นำมามอบให้ก่อนส่งต่อมห้กับทางผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป