วันนี้ (24 ต.ค.) ที่ กองปราบปราม เมื่อเวลา 15.00 น. นายกำพล เสือดาว อายุ 62 ปี ชาว จ.กาญจนบุรี พร้อมด้วยครอบครัว เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.สมพิศ อ่อนมา รอง สว.กก. 5 บก.ป. เพื่อร้องขอความเป็นธรรมหลัง นายสุรัช เผือกพันธ์ด่อน อายุ 23 ปี หลานชาย ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์ อ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจทำร้ายร่างกายภายในบ้านพัก ก่อนพาตัวหายออกจากบ้านไปตั้งแต่เช้ามืดวันที่ 23 ต.ค. ที่ผ่านมา เนื่องจากเกรงว่านายสุรัช จะได้รับอันตราย

นายกำพล กล่าวว่า เมื่อเวลาตี 3 ของวันที่ 23 ต.ค. ที่ผ่านมา ขณะนายสุรัช หลานชาย กำลังนอนหลับพักผ่อนอยู่ที่บ้านพักภายในพื้นที่ ต.ม่วงชุม อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี ได้มีชายฉกรรจ์จำนวน 5 คน และหญิงสาวอีก 1 คน ขับรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ สีดำ 1 คัน และจักรยานยนต์ 1 คัน มาจอดที่บริเวณหน้าบ้านก่อนจะบุกเข้ามาภายในบ้านพักพร้อมกับใช้ท่อเหล็กแป๊บรุมตี นายสุรัช จนดั้งหัก เลือดไหลอาบหน้าสลบแน่นิ่ง จากนั้นก็ได้จับนายสุรัช แก้ผ้าใส่กุญแจมือแล้วพาตัวไปที่ โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราช ที่ 19 หรือ โรงพยาบาลท่าม่วง ตนและญาติพี่น้องจึงรีบติดตามไป แต่พอไปถึงโรงพยาบาลกลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าว ก็ได้รีบพาตัวนายสุรัช ออกจากไป ทั้งที่ พยาบาลกำลังช่วยทำแผลเบื้องต้นให้ โดยอ้างว่าตนเองเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด จะนำตัวนายสุรัช ไปขยายผล ก่อนจะรีบขับรถออกจากพื้นที่ไป

นายกำพล กล่าวต่อว่า ตนเองไม่รู้หรอกว่าหลานชายไปทำอะไรผิดมา และไม่รู้ว่ากลุ่มคนเหล่านี้เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจตามที่กล่าวอ้างหรือไม่ จึงได้มาร้องขอความเป็นธรรมกับทางกองปราบในวันนี้ เนื่องจากจนถึงตอนนี้ยังไม่ทราบชะตาของหลานชายว่าเป็นตายร้ายดีอย่างไร และถึงแม้ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริงก็ไม่ควรทำร้ายร่างกายหลานชายกันถึงเพียงนี้ อีกทั้งหลานชายตนก็เป็นเพียงแค่เด็กรับจ้างเลี้ยววัว เพียงเท่านั้นคงไม่ใช่เอเย่นต์ยาเสพติดรายใหญ่จนถึงขั้นต้องทารุณกันขนาดนี้

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำผู้ร้องไว้ในเบื้องต้น พร้อมกับประสานไปยังหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องเพื่อตรวจสอบว่ากลุ่มชายฉกรรจ์ดังกล่าวเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริงหรือไม่ ก่อนจะส่งเรื่องต่อให้กับผู้บังคับบัญชาพิจารณาสั่งการต่อไป